“Đón sóng” cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề từ hạ tầng viễn thông

NDĐT - Trong Hội thảo về Hạ tầng viễn thông băng rộng trong cách mạng công nghiệp 4.0 ngày 13-7 tại Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước đã chia sẻ nhiều quan điểm về tình hình tổng quan của cuộc cách mạng công nghiệp mới mẻ này và những việc Việt Nam phải làm trước xu thế mới của ngành công nghệ thế giới. (13/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Dự kiến khắc phục hoàn toàn sự cố tuyến cáp APG vào ngày 14-7

  25/06/2017
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương (APG), dự kiến việc sửa chữa đoạn cáp lỗi sẽ bắt đầu từ ngày 3-7 và hoàn tất vào ngày 14-7. 

Ngày mai, 23 địa phương cuối cùng sẽ chuyển đổi mã vùng điện thoại

  16/06/2017
NDĐT – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 21 tỉnh, thành phố khác sẽ đổi mã vùng điện thoại cố định từ 0 giờ ngày mai, 17-6.  

Năm nhà mạng ký cam kết chặn tin nhắn rác

  11/05/2017
NDĐT – Chiều 11-5, tại Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), năm mạng di động là Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, Gtel đã ký cam kết chặn tin nhắn rác, áp dụng từ ngày 1-7 tới. Người đứng đầu của các nhà mạng sẽ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng TT&TT về việc thực hiện cam kết này.  

Viettel cán mốc ba triệu khách hàng dùng 4G

  09/05/2017
NDĐT- Tính đến hết tháng tư, tổng số người dùng 4G của Viettel đã đạt gần ba triệu khách hàng.  

VNPT tặng Quảng Bình hai trạm thời tiết thông minh

  09/05/2017
NDĐT - Sáng 9-5, tại TP Đồng Hới, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) trao tặng UBND tỉnh Quảng Bình hai trạm thời tiết thông minh nhằm chia sẻ và đồng hành với địa phương này vượt qua khó khăn khi thường xuyên phải đối mặt với những thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Dấu ấn 4G nơi cực Bắc Tổ quốc

  18/04/2017
NNĐT - Hôm nay - 18-4, Viettel - mạng viễn thông di động đầu tiên của Việt Nam chính thức khai trương dịch vụ 4G đồng loạt trên khắp cả nước, với khẩu hiệu (slogan) vô cùng ấn tượng: “Khi công nghệ tiến lên phía trước, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau”. Và điều này rõ ràng hơn hết với những gì chúng tôi được chứng kiến dưới cột cờ Lũng Cú, Hà Giang… 

Cuộc đua 4G trong giai đoạn nước rút

  04/04/2017
NDĐT - Còn không lâu nữa, các nhà mạng sẽ chính thức khai trương 4G và mở màn cho một cuộc đua mới. Tuy nhiên, các nhà mạng đang thể hiện những chiến lược không giống nhau khi có doanh nghiệp tập trung vào xây dựng độ phủ sóng rộng, một số đơn vị lại chỉ tập trung ở những thành phố trọng điểm.  

Xúc tiến phát triển thị trường công nghệ cao

  01/04/2017
Trong thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung, cầu với mục đích giúp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm được chi phí tìm kiếm. 

Ba hãng viễn thông lớn bị phạt 85 triệu đồng vì đăng ký sai thông tin

  28/03/2017
NDĐT - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xử phạt 85 triệu đồng đối với ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone vì thực hiện đăng ký thông tin thuê bao sai quy định. 

Gần 36 nghìn trạm phát sóng, Viettel cam kết tốc độ 4G sẽ thật sự là 4G

  28/03/2017
NDĐT - Thời gian vừa qua, dư luận xã hội đang quan tâm chung quanh thông tin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khi cấp phép cho các nhà mạng di động thật sự là 4G, chứ không phải là 3G+ nhằm bảo đảm “rộng sâu và dung lượng lớn” cho người sử dụng. Là một trong những nhà mạng đi đầu trong triển khai mạng 4G, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Viettel đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên. 

Chiến dịch triển khai 4G “vô tiền khoáng hậu”

  24/03/2017
NDĐT – Cần tới bốn năm để hoàn thành mạng 2G tại Việt Nam, tám năm để hoàn thành mạng 3G. Nhưng với mạng 4G, chỉ trong sáu tháng, gần như Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã hoàn thiện mạng lưới toàn quốc, tới cả vùng sâu, vùng xa, với một quy mô và tốc độ “vô tiền khoáng hậu”.  

Sóng 4G Viettel đã phủ đến 99% quận, huyện của cả nước

  17/03/2017
NDĐT - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, sau hơn bốn tháng triển khai, mạng 4G của Viettel đã có mặt rộng khắp ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, phủ sóng tới 704 quận, huyện, tương đương với gần 99% tổng số quận, huyện của Việt Nam.