Khai mạc trình diễn kết nối cung-cầu công nghệ quốc tế năm 2018

Thứ Năm, 04/10/2018, 10:46:37

NDĐT - Ngày 4-10, tại TP Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Trình diễn kết nối cung-cầu công nghệ quốc tế năm 2018.

Khai mạc trình diễn kết nối cung-cầu công nghệ quốc tế năm 2018

Các doanh nghiệp ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ, thiết bị.

Với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển”, sự kiện thu hút gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị công nghệ của 120 doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế đến từ các nước châu Á, châu Âu ở các lĩnh vực nông lâm thủy sản, vật liệu mới, cơ khí chế tạo, điện tử, công nghệ sinh hóa, dược phẩm; công nghệ năng lượng tái tạo… được giới thiệu và trình diễn.

Tại lễ khai mạc đã có 10 hợp đồng, thỏa thuận chuyển giao công nghệ và cung ứng thiết bị được ký kết giữa các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước, trị giá hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức trao cúp tôn vinh tám doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu toàn quốc.

Trước đó, Ban Tổ chức cũng khai trương điểm kết nối cung cầu công nghệ tại Cần Thơ, là điểm đầu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhằm hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.

Tin, ảnh: THANH TÂM