Cơ hội trải nghiệm Internet cho người dân nông thôn

Thứ Năm, 16/05/2013, 21:33:14
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Người dân nông thôn vùng sâu, vùng xa tại năm tỉnh, thành phố là Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắk Nông và Bình Phươc sẽ được trải nghiệm “Ngày hội Internet” tại các điểm Thư viện công cộng và Điểm Bưu điện văn hóa xã trong tháng 5 này. Trước đó, Ngày Hội Internet đã được tổ chức tại Thái Nguyên và Nghệ An.

 

Tham dự Ngày hội, người dân các địa phương sẽ được làm quen với kiến thức cơ bản về máy tính, kỹ năng sử dụng, tìm kiếm thông tin trên Internet phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất cũng như được trải nghiệm thực tế thông qua các các cuộc thi, trò chơi như: thử thách kiến thức công nghệ, Lập hòm thư điện tử, Tìm thông tin nhanh, Dịch văn bản nhanh và các hoạt động quay số trúng thưởng…

Đây là một trong những lợi ích mà người dân được tiếp nhận từ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ.

Được triển khai từ 2011-2016 tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự án sẽ cung cấp, lắp đặt 12.070 máy tính nối mạng Internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ cho 1900 điểm thư viện công cộng và BĐVHX. Người dân sẽ được miễn phí 100% khi đến sử dụng Internet tại các điểm thư viện công cộng và giảm 50% giá cước truy cập Internet tại các điểm BDVHX của dự án.

Được biết, sự kiện Ngày hội Internet sẽ tiếp tục được tổ chức tại các tỉnh Tây Ninh, Bến Tre, Hà Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng trong thời gian tới.

 

ĐÌNH NGHĨA