Abivin giành giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018

Thứ Bảy, 01/12/2018, 15:15:58

NDĐT - Abivin - đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp đã giành giải nhất – sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Startup Worldcup (Hoa Kỳ) vào 2019.

Abivin giành giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018

Các doanh nghiệp giành giải thưởng tại Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018

Ngày 1-12 tại TP Đà Nẵng, Bộ Khoa học-Công nghệ tổ chức Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 - Techfest Việt Nam 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu” và trao giải Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018.

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2018 đã thu hút hơn 600 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia, từ cuộc thi của các làng công nghệ và từ các cuộc thi Techfest vùng, Ban tổ chức chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết. Vượt qua 10 đội vào tham gia Chung kết, Abivin - đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho các doanh nghiệp đã giành giải nhất với phần thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1200 USD, được tham quan và học tập tại Thung lũng Silicon (Mỹ) và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu USD.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao giải cho Abivin - đội giành giải nhất

Giải nhì thuộc về VP 9 - Startup chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet. Ngoài ra, ba giải ba là ba khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1000 USD cũng đã được trao cho các đội tham dự. Những phần thưởng này là sự hỗ trợ thiết thực từ các nhà tài trợ, tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Techfest 2018 đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ dầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.

Techfest 2018 đã được “tiếp lửa” khi năm tỉnh, thành: Nghệ An, Huế, An Giang, Bình Định, TP Hồ Chí Minh cũng đã đăng cai tổ chức Techfest vùng nhằm thúc đẩy liên kết giữa các chủ thể của hệ sinh thái từ trung ương đến địa phương, tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất để tham gia Techfest Vietnam 2018.

Đặc biệt, sự kiện này cũng đã thu hút hơn 160 cuộc kết nối đầu tư sâu (từ trước và trong khi diễn ra sự kiện), được thực hiện với tổng số tiền đầu tư 7,86 triệu USD.

Đây là sự kiện được mong đợi nhất của giới tri thức trẻ Việt Nam trong hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo, kiến tạo, làm chủ tương lai đất nước, là sự kiện kết nối được tuổi trẻ Việt Nam trong nước và quốc tế, cùng hành trình khởi nghiệp vì một Việt Nam phát triển bền vững.

Techfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với tổng giá trị cam kết đầu tư đạt hơn 1 triệu USD. Năm 2016, đã có hơn 3.000 người tham dự với số cam kết đầu tư trên 3 triệu USD, và năm ngoái 2017, hơn 4.500 tham dự với tổng giá trị đầu tư hơn 4,5 triệu USD.

* Kỳ vọng xây dựng hệ thống dữ liệu quốc gia khởi nghiệp

* Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 - Techfest Việt Nam 2018

ANH ĐÀO