Mạng xã hội Instragram “trục trặc” tại nhiều nơi trên thế giới

Thứ Tư, 03/10/2018, 15:36:06

NDĐT- Ngày 3-10, mạng xã hội Instagram thuộc sở hữu của “gã khổng lồ” Facebook Inc xảy ra hiện tượng “trục trặc” tại nhiều thành phố lớn trên thế giới như London, San Francisco và Singapore.

Mạng xã hội Instragram “trục trặc” tại nhiều nơi trên thế giới

Ảnh minh hoạ: Reuters.

Nhiều người sử dụng đã chia sẻ các dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, phàn nàn về tình trạng mạng xã hội Instagram bị “sập” với từ khoá (h ashtag) #instagramdown.

Theo phản ánh từ hãng thông tấn Reuters, ứng dụng mạng xã hội Instagram hiện đang hiển thị tin nhắn báo lỗi "couldn't refresh feed", đồng thời, trang web của mạng xã hội này cũng không thể truy cập được bởi người dùng.

Trước sự việc trên, Facebook và Instagram hiện chưa đưa ra lời bình luận nào.

Trên bản đồ hiển thị sự “dừng hoạt động” của DowDetector cho thấy một số khu vực thuộc bắc Mỹ và tại châu Âu, Australia, Ấn Độ, Singapore cùng một số quốc gia khác đang gặp tình trạng tương tự.

Sự việc mạng xã hội Instagram gặp “trục trặc” diễn ra sau khi một trong những người sáng lập ra MXH này từ chức vào tuần trước, và Instagram thông báo người thay thế là Adam Mosseri làm giám đốc bộ phận ứng dụng chia sẻ ảnh này.

Instagram hiện là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, với hơn một tỷ người dùng thường xuyên. MXH này cũng đã mở rộng các tính năng mới như cho phép người dùng nhắn tin trao đổi và chia sẻ những video ngắn.

* Gần 50 triệu tài khoản người dùng Facebook bị hacker chiếm đoạt

TQD

TheoReuters