Microsoft giúp doanh nghiệp Việt đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số

Thứ Tư, 13/06/2018, 11:19:31

NDĐT – Ngày 13-6, Microsoft đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với bảy đối tác phát triển phần mềm độc lập tại Việt Nam. Những đối tác này sở hữu nhiều giải pháp công nghệ độc đáo, mang tính ứng dụng cao và được Microsoft đánh giá là có tiềm năng phát triển rộng rãi trên nền tảng điện toán đám mây của tập đoàn.

Microsoft giúp doanh nghiệp Việt đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số

Trong buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác này, Microsoft đồng ý hỗ trợ các đối tác đặt những giải pháp của họ lên nền tảng đám mây Microsoft Azure của tập đoàn. Theo thống kê, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft được 90% các công ty trong Top Fortune 500 lựa chọn cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp bởi nền tảng này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn tiết kiệm chi phí triển khai. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các đối tác này có thể nhanh chóng giới thiệu các ứng dụng và giải pháp kinh doanh của mình tới các khách hàng doanh nghiệp ở mức chi phí hợp lý nhất.

Các đối tác tham dự buổi lễ ký kết sở hữu nhiều giải pháp đa dạng, mang tính ứng dụng cao trong các ngành bán lẻ, tài chính hay giáo dục, sản xuất như: Công ty giải pháp công nghệ nền tảng thanh toán AltTek Global, Công ty cung cấp các giải pháp EDI (Electronic Data Interchange) và giải pháp quản lý chuỗi cung ứng DiCentral, FPT IS thuộc Tập đoàn FPT, Công ty cung cấp giải pháp số hóa chuyên ngành bất động sản FSOFT, Công ty cung cấp các giải pháp trước và sau bán hàng MOBIO, Công ty cung cấp giải pháp trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và chính phủ điện tử Pyramid Software & Consulting, Công ty cổ phần Tư vấn quản trị doanh nghiệp Tinh Vân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Microsoft châu Á - Thái Bình Dương Andrea Della Mattea tin rằng sự hợp tác lần này sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi kinh kế của đất nước.

Theo nghiên cứu “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của Chuyển đổi số tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương gần đây do Microsoft phối hợp IDC thực hiện, chuyển đổi số đóng góp hơn 1 nghìn tỷ USD vào GDP của châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2021.

LÂM THẢO