Startup từ Mỹ về Việt Nam mở ứng dụng mua sắm miễn phí

Thứ Năm, 03/05/2018, 09:22:25

NDĐT – Cách đây hai năm, sau khi tốt nghiệp bằng MBA ở Mỹ, Trần Hải Quang, 28 tuổi, một cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương đã lựa chọn trở về Việt Nam lập nghiệp từ con số không với ứng dụng miễn phí giúp người dùng mua sắm Clingme.

Startup từ Mỹ về Việt Nam mở ứng dụng mua sắm miễn phí

Giao diện ứng dụng Clingme trên điện thoại.

Đến nay, đây là một trong số ít startup tại Việt Nam đã huy động được số vốn trên 3 triệu USD, và ứng dụng miễn phí giúp người dùng mua sắm Clingme đang được nhiều người biết đến với giá trị nổi trội “Đi gần chọn đúng”.

Khác biệt với các ứng dụng hỗ trợ mua sắm khác, Clingme cá nhân hóa được màn hình điện thoại cho từng nhóm người dùng. Theo đó, ở cùng một địa điểm, các nhóm người dùng sẽ nhận được các gợi ý mua sắm khác nhau, đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tiện lợi và thông minh nhất.

Ứng dụng này cũng giúp doanh nghiệp bán lẻ có cách thức tiếp cận nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, Clingme còn thu hút sự quan tâm bởi sức hấp dẫn của tính năng “Cashback – mua sắm nhận tiền” thông qua việc chiết khấu, tính năng “Gần tôi” giúp người dùng tìm kiếm nhà hàng, cây xăng, cột ATM gần nhất, tính năng “Nạp tiền điện thoại”, “Đặt hàng”, “Đặt chỗ” và “Thanh toán” với QRcode…

Clingme biến chiếc điện thoại thành nhân viên bán hàng mẫn cán và gom hết cửa hàng bán lẻ uy tín vào điện thoại. Qua đó, chiếc điện thoại cũng trở thành “quân sư” tiêu dùng thông minh cho người dùng điện thoại Việt Nam.

Trong bối cảnh 95% giao dịch bán lẻ tại Việt Nam là giao dịch trực tiếp, mô hình kinh doanh O2O (Online to Offline) ngày càng giao thoa và bổ trợ nhau, giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Kênh offline là điều kiện cần giúp kênh online tối ưu hóa trải nghiệm sản phẩm, trong khi kênh online là điều kiện đủ để kéo khách hàng đến cửa hàng, giúp gia tăng doanh thu. Clingme đang đi theo mô hình kinh doanh này và kỳ vọng trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cho xu thế O2O ở Việt Nam.

“Với chúng tôi, Clingme không còn là startup nữa, Clingme đặt cho mình nhiệm vụ là doanh nghiệp công nghệ bán lẻ đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0”, CEO Trần Hải Quang chia sẻ.

LT