Khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Hà Nội

Thứ Ba, 10/10/2017, 14:06:34
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu làm lễ khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp StartupCity.vn.

NDĐT – Tối 10-10, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội - StartupCity.vn và ra mắt không gian làm việc chung cao cấp UP@VPBank tại Toà nhà VPBank Hà Nội.

Trước nhu cầu kết nối các Startup với giới đầu tư trong nước và quốc tế, cũng như với các đối tác để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh nhanh chóng, UBND TP Hà Nội đã xây dựng Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp - StartupCity.vn với mục đích tạo nền tảng trực tuyến kết nối những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, tinh gọn và có hệ thống.

Đối tượng chính của StartupCity là các doanh nghiệp khởi nghiệp muốn quảng bá dự án của mình để kêu gọi đầu tư, các nhà đầu tư, từ những Nhà đầu tư thiên thần cho đến các Quỹ đầu tư mạo hiểm, khám phá các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề đang được quan tâm cũng như trực tiếp kết nối bản thân với nhà sáng lập của các startup mới.

Các đại biểu cùng cộng đồng khởi nghiệp nghe thuyết trình và giới thiệu về StartupCity.vn.

Bên cạnh đó, StartupCity.vn còn giúp các tập đoàn lớn của Việt Nam kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp. Với StartupCity, các tập đoàn lớn có thể dễ dàng quảng bá các chương trình hỗ trợ startup của mình cũng như đưa ra các đề nghị hợp tác phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn, đồng phát triển và đầu tư chiến lược tới cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: “StartupCity.vn là một thí dụ sống động về cách chính quyền địa phương có thể góp phần vào sự phát triển thần tốc của nền công nghiệp công nghệ của đất nước. StartupCity.vn sẽ giúp thu hút các doanh nghiệp quốc tế, kết nối vốn với nhu cầu khởi nghiệp, tạo việc làm mới, khuyến khích ý tưởng sáng tạo và nâng cao giá trị kinh tế cho hệ sinh thái”.

StartupCity.vn là dịch vụ công của TP Hà Nội, trực tiếp đóng góp vào Hệ sinh thái khởi nghiệp của Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác trên khắp cả nước hiện nay. Sự kết nối đơn giản, dễ dàng, minh bạch với thông tin đa dạng, đầy đủ là điều StartupCity hướng đến.

Cũng tại chương trình, UP Co-working Space phối hợp cùng VPBank đã khai trương không gian làm việc chung UP@VPBank thuộc tầng 21 Toà nhà VPBank - 89 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội). Đây là dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác chiến lược, đồng hành và hỗ trợ tối đa cộng đồng startup tại Việt Nam giữa hai đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp và ngân hàng.

Theo ông Đỗ Hoài Nam, người sáng lập UP Co-working Space, UP@VPBank chính thức đi vào hoạt động sẽ mang đến cho doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm, sử dụng không gian văn phòng cao cấp bậc nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn hạng A với chi phí hợp lý và tiết kiệm. Hơn nữa, UP@VPBank cũng hứa hẹn sẽ là địa điểm hỗ trợ tối đa cho khởi nghiệp sáng tạo và các doanh nghiệp fintech tiềm năng, là nơi các nhóm startup có thể sáng tạo, cọ sát với sự tiếp sức từ các nhà đầu tư hỗ trợ về tài chính, kế toán, pháp luật; có điều kiện cùng làm việc, kết nối và hợp tác. Hiện nay đã có 130 thành viên đăng ký vào làm việc tại không gian làm việc chung UP@VPBank và có 63 thành viên đã nhận được tài trợ từ VPBank.

Một doanh nghiệp làm việc tại UP@VPBank.

Tại lễ ra mắt, VPBank Start Up cam kết sẽ dành ít nhất một triệu USD trong năm 2017-2018 để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với mong muốn sẽ góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

DUY LINH

Chia sẻ