Yahoo thừa nhận ba tỷ tài khoản đã bị xâm nhập

Thứ Tư, 04/10/2017, 01:34:29
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 3-10, tập đoàn Verizon, công ty mẹ của hãng dịch vụ trực tuyến Yahoo đã thừa nhận rằng trong vụ lộ dữ liệu lịch sử hồi tháng 8-2013 của hãng, toàn bộ các tài khoản khách hàng của Yahoo đều bị xâm nhập.

Verizon cho biết, tổng cộng đã có tới ba tỷ tài khoản khách hàng sử dụng các dịch vụ của Yahoo ở thời điểm đó bao gồm thư điện tử, Tumblr, Fantasy và Flickr, gấp ba lần so với báo cáo sơ bộ của công ty hồi năm 2016. Theo báo cáo của Yahoo, các thông tin chi tiết của từng tài khoản như tên, địa chỉ thư điện tử và mật khẩu đã bị tin tặc đánh cắp.

Phát hiện mới này được công bố chỉ bốn tháng sau khi tập đoàn Verizon mua lại các bộ phận internet cốt lõi của Yahoo với giá 4,48 tỷ USD. Hiện Yahoo là một phần trong công ty truyền thông số Oath trực thuộc Verizon.

Sau khi nhận được những thông tin mới, Verizon đã chỉnh sửa lại số liệu về số tài khoản bị đánh cắp trong vụ xâm nhập. Trong thông báo của mình, Verizon viết: “Sau một cuộc điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia bên ngoài, công ty đã nhận được những thông tin mới và tin rằng toàn bộ các tài khoản người dùng của Yahoo đều bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp thông tin hồi tháng 8-2013”.

Yahoo cho biết sẽ gửi thư điện tử thông báo tới các tài khoản đã từng bị xâm nhập. Sau vụ xâm nhập bị phát hiện hồi năm ngoái, Yahoo đã yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu và xác nhận lại các câu hỏi bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân.

T.N
Theo: CNN

Chia sẻ