YouTube bổ sung chính sách chống tuyên truyền khủng bố

Thứ Hai, 24/07/2017, 09:24:00
 Font Size:     |        Print
 

YouTube sẽ chuyển hướng để người dùng xem các video với nội dung lên án khủng bố.

NDĐT - Trang mạng xã hội YouTube vừa thay đổi chính sách đối với các yêu cầu tìm kiếm các nội dung video “tuyên truyền cực đoan bạo lực”. Khi người dùng có yêu cầu tìm kiếm nội dung này, họ sẽ bị chuyển hướng và buộc phải xem các đoạn video lên án chủ nghĩa khủng bố.

Theo chính sách mới của YouTube, những người dùng tìm kiếm những câu truy vấn có liên quan tới nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ được đề nghị xem các video trong một danh sách “vạch trần các tư tưởng của nhóm này”

Trong một bài viết trên blog, trang mạng video hàng đầu thế giới này cho biết họ đang triển khai các ý tưởng từ một chiến dịch có tên là Phương pháp Chuyển hướng, một chiến dịch tìm cách hướng những người xem các nội dung tuyên truyền IS sang các video vạch trần các chiến thuật tuyển mộ của tổ chức này.

Những đoạn video được chiếu cho người dùng sẽ giúp bác bỏ những thông tin và IS tuyên truyền rằng chúng có một chính quyền tốt, một quân đội mạnh và các cường quốc đang có âm mưu làm hại người Hồi giáo.

Thay vì sản xuất các nội dung mới, danh sách chiếu sẽ bao gồm các đoạn video đã được tải lên YouTube với các nội dung bao hàm các quan điểm phản bác chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. YouTube khẳng định những video có sẵn sẽ có hiệu quả hơn các nội dung được tạo ra đặc biệt bởi chúng có vẻ đáng tin cậy hơn.

YouTube khẳng định, họ muốn giúp ngăn không để người dùng bị tuyên truyền trở thành những nhân vật cực đoan. Bên cạnh đó, YouTube cũng tuyên bố việc tải lên những đoạn video có nội dung tuyên truyền cho IS cũng đi ngược với những điều kiện và điều khoản của công ty và những nội dung này sẽ bị loại bỏ nếu bị phát hiện.

YouTube dự kiến sẽ bắt đầu chuyển hướng đối với những người dùng tìm kiếm bằng tiếng Anh, nhưng sau này sẽ áp dụng đối với các ngôn ngữ khác trong đó có cả tiếng Ả-rập.

T.N
Theo: BBC

Chia sẻ