Livestream sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2017

Thứ Tư, 15/03/2017, 08:30:40
 Font Size:     |        Print
 

Đại nhạc hội FunRing Day 2016 của ca sĩ Noo Phước Thịnh thu hút hơn hai triệu khán giả xem trực tiếp qua Livestream.

NDĐT – Hiệu ứng của phương thức truyền tải mới làm mãn nhãn cả phần nghe và phần nhìn qua công cụ Livestream sẽ tiếp tục được giới nghệ sĩ lựa chọn để tiếp cận và tương tác trực tuyến với khán giả. Vì thế, năm 2017 hứa hẹn sẽ bùng nổ những đêm nhạc được đầu tư quy mô, chất lượng và mang đến khán giả thế giới nghệ thuật sống động thông qua Livestream.

Năm 2016, hàng triệu khán giả đã được thưởng thức hai đêm ca nhạc được Livestream (phát video trực tiếp trên Facebook Mentions) của Đinh Mạnh Ninh và Noo Phước Thịnh được đầu tư về âm thanh, ánh sáng và đường truyền hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, chương trình Đại nhạc hội FunRing Day 2016 được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với nhân vật chính là ca sĩ Noo Phước Thịnh đã tạo nên một live concert ấn tượng, chất lượng cao thu hút 35 nghìn khán giả. Đây cũng là đêm nhạc được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng nhất từ trước đến nay, với hơn hai triệu khán giả xem trực tiếp thông qua công cụ Livestream.

Truyền tải nội dung trực tiếp dưới dạng video trên Internet đang là xu thế được giới nghệ sĩ nắm bắt. Từ những chia sẻ qua video mang tính cá nhân, việc đầu tư cho những chương trình nghệ thuật lớn để truyền tải qua Facebook Live cũng đang là bài toán là nhiều ca sĩ, nghệ sĩ mạnh dạn đầu tư. Đánh giá về xu thế tương tác trực tuyến với khán giả của công cụ này trong năm 2017, nhạc sĩ Hồng Kiên cho biết, chắc chắn sẽ có nhiều chương trình ca nhạc chọn phương thức Livestream (hay còn gọi là Facebook Live) thay cho cách truyền hình trực tiếp trên ti vi. “Trên thế giới có nhiều cách thực hiện Livestream. Chỉ cần cầm điện thoại lên, bạn có thể tự Livestream được. Nhưng những concert ca nhạc phải được đầu tư rất kỹ lưỡng về âm thanh, ánh sáng và có sự hỗ trợ về đường truyền rất tốt của các nhà công nghệ mạng lớn, để mang lại cho khán giả một đêm nhạc sống động. Với sự khó khăn và mới mẻ đó, chúng tôi luôn cố gắng đưa những giá trị âm nhạc tốt nhất với đường truyền tốt nhất cho khán giả cả nước để khán giả chìm đắm vào không gian âm nhạc đích thực” – nhạc sĩ Hồng Kiên bày tỏ.

Năm 2017, một nhà mạng lớn sẽ nhảy vào lĩnh vực này rộng hơn chính là MobiFone. Với ba tiêu chí trong kinh doanh các dịch vụ âm nhạc là độc quyền, chuyên sâu và vùng miền, MobiFone sẽ chủ động sản xuất các nội dung âm nhạc, nhằm tạo ra những sản phẩm đặc trưng. Theo ông Nguyễn Tuấn Huy - Giám đốc trung tâm dịch vụ đa phương tiện và giá trị gia tăng MobiFone cho biết, năm nay, MobiFone sẽ có những dự án riêng như hợp tác với ca sĩ, sản xuất bài hát độc quyền để cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ MobiFone; cung cấp những dịch vụ đồng hành cùng ngôi sao.

Ông Nguyễn Tuấn Huy khẳng định, tới đây, MobiFone sẽ thực hiện Livestream những sự kiện âm nhạc của Việt Nam và thế giới nhằm giúp người xem thưởng thức các concert âm nhạc, gameshow ca nhạc mà không phải chi trả cước truy cập Internet. Nhà mạng lớn này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho một vài ca sĩ có được những live concert hoành tráng với tiêu chí chọn lựa nhân vật khá khắt khe về giọng hát live, có đời sống riêng tư lành mạnh và có những bài hát đủ tạo nên một concert lớn. Ông Huy cho biết, trước mắt sẽ đầu tư vào những ca sĩ Việt Nam và tới đây, có thể sẽ mời những ca sĩ lớn như Taylor Swift về Việt Nam.

THIÊN LAM

Chia sẻ