VNPT đẩy nhanh phủ sóng 4G tại các khu vực trọng điểm

Thứ Năm, 09/02/2017, 11:18:22
 Font Size:     |        Print
 

VNPT họp bàn đẩy nhanh tiến độ phủ sóng 4G ngay đầu năm mới.

NDĐT – Ngay sau Tết nguyên đán, VNPT cho biết sẽ tập trung lắp đặt, phát sóng 4G, phấn đấu đạt quy mô phủ sóng rộng nhất có thể được, đặc biệt là các khu vực trọng điểm, các trung tâm hành chính, kinh tế; đón đầu các khu du lịch trong mùa hè này.

Sau Phú Quốc, Kiên Giang, VNPT đã và đang thực hiện phủ sóng 4G tại nhiều tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Bạc Liêu, Lâm Đồng, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai…

Đến trước thời điểm Tết Nguyên đán, VNPT đã hoàn thành phát sóng 180 trạm 4G tại Vũng Tàu và 200 trạm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. VNPT-VinaPhone cũng đồng thời thực hiện đổi sim cho khách hàng để người dùng có thể trải nghiệm thử tốc độ truy nhập vượt trội mà 4G mang lại. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ là những địa điểm được VNPT ra mắt dịch vụ 4G tiếp theo.

Theo kế hoạch đặt ra, trong năm 2017, VNPT sẽ đưa khoảng 15.000 trạm thu phát sóng 4G chính thức đi vào hoạt động, phủ sóng tất cả các khu vực trọng điểm của các tỉnh thành trên cả nước. Nhờ hạ tầng nhà trạm đã gần như hoàn thiện, VNPT dễ dàng nhanh chóng bổ sung thêm một lượng lớn trạm thu phát sóng 4G nếu nhu cầu người dùng gia tăng.

Riêng Đà Nẵng sẽ có khoảng 400 trạm để hỗ trợ với các hạ tầng băng rộng cố định, phục vụ tốt cho hai sự kiện lớn sắp diễn ra là lễ hội pháo hoa quốc tế và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Dự kiến quý 3 năm 2017, VNPT sẽ tập trung triển khai IPv6 trên mạng 4G để đa dạng hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng trên nền tảng này.

PHẠM TRUNG

Chia sẻ