Hợp tác đào tạo chuyên gia công nghệ

Thứ Năm, 19/01/2017, 03:15:01
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Ngày 18-1, Diễn đàn Khoa học và Công nghệ toàn cầu (Global Science and Technology Forum – GSTF) thông báo đã bổ nhiệm Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa (BKACAD), thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm đối tác đào tạo tại Việt Nam.

GSTF là một tổ chức chuyên trách dành riêng cho việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, và là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ dựa trên công nghệ mã nguồn mở cho các lĩnh vực điện toán đám mây, dữ liệu lớn, dữ liệu khoa học và mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IOT).

Dưới sự hợp tác này, BKACAD và GSTF sẽ phối hợp cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cho các khóa về Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IOT), Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây, ba trong số các công nghệ được quan tâm nhiều nhất, đang góp phần thay đổi nền kinh tế và xã hội.

Tiến sĩ Anton Ravindran, Chủ tịch của GSTF cho biết, các chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên sâu, các kỹ năng và chuyên môn cần thiết để có thể hiểu, đánh giá, phát triển các giải pháp IOT, dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Những công nghệ này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và số hóa của nền kinh tế Việt Nam, cũng như cung cấp các chuyên môn cần thiết để hỗ trợ các sáng kiến thành phố thông minh và ngôi nhà thông minh tại Việt Nam. Các chương trình của GSTF được xây dựng trên nền tảng công nghệ và trung lập (vendor neutral), dựa trên công nghệ mã nguồn mở.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Điều hành của BKACAD, sự hợp tác này là một bước nhảy vọt về đào tạo công nghệ thông tin ở Việt Nam. Sự kết hợp này tạo ra các chương trình có nhiều cải tiến để đào tạo và chứng nhận các chuyên gia công nghệ thông tin với chuyên môn cần thiết mới nhất và cập nhật nhất trong lĩnh vực IOT, dữ liệu lớn và điện toán đám mây.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ Toàn cầu (GSTF), trụ sở đặt tại Singapore, là một tổ chức chuyên trách dành riêng cho việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển và cung cấp một nền tảng tri thức liên ngành để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các học giả chủ động tham khảo ý kiến, thiết lập mạng lưới và xuất bản, cũng như là một nhà tiên phong trong việc phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo và chứng nhận dựa trên công nghệ mã nguồn mở. Kể từ khi thành lập năm 2008, GSTF đã điều phối hơn 30 hội thảo quốc tế thường niên, xuất bản 19 tạp chí quốc tế, sách, cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ trong lĩnh vực CNTT, và một số các hoạt động học tập khác. Hiện có hơn 1.000 học giả trong các ủy ban khác nhau của GSTF, bao gồm học giả đến từ các tổ chức hàng đầu trên toàn cầu. GSTF hiện có quan hệ đối tác với 38 trường đại học và 63 trường đại học.

LÂM THẢO

Chia sẻ