Microsoft hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp

Thứ Hai, 09/01/2017, 12:54:19
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Ngày 9-1, Ban Quản lý Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT) và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình hỗ trợ, đào tạo và cố vấn triển khai các dự án CNTT cho Doanh nghiệp (DN) tham gia vườn ươm.

Chính phủ hiện đang ưu tiên quan tâm và tạo nhiều cơ hội cho khởi nghiệp. Và một trong những trọng tâm của Chính phủ Việt Nam là phát triển ngành công nghệ thông tin (CNTT), cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển CNTT.

Với vai trò là tập đoàn tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT cho nhiều Chính phủ trên toàn cầu, Microsoft cũng đã vạch ra một chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam, với các hạng mục chủ chốt là hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền tảng CNTT tiên tiến, gia tăng năng lực cạnh tranh cho DNVVN nhờ công nghệ và phát triển nhân lực CNTT.

Theo thỏa thuận ký kết giữa Microsoft và HBI-IT, Microsoft sẽ hỗ trợ công nghệ và các giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia chương trình đào tạo của HBI-IT. Microsoft có vai trò cố vấn đào tạo giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Các bên sẽ hợp tác tìm ra những dự án có tiềm năng để tư vấn hoặc huấn luyện giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Đồng thời, dựa vào khả năng của mỗi bên, các bên sẽ có trách nhiệm tư vấn, đào tạo, cung cấp sự hỗ trợ về công nghệ, tài chính và thương mại hóa các dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm kiêm Trưởng ban quản lý Vườn ươm nhấn mạnh, Việt Nam hiện đang tích cực tập trung nguồn lực để gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo đà để họ phát triển bền vững, góp phần xây dựng quốc gia giàu mạnh. Và Vườn ươm DN CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội ra đời nhằm hướng tới mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Hà Nội khởi nghiệp, ươm tạo những ý tưởng đổi mới sáng tạo ban đầu trở thành những sản phẩm; tạo liên kết chặt chẽ giữa nghiên cứu KHCN và thị trường; giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua khó khăn ban đầu, giảm thiểu rủi ro và chi phí; hỗ trợ và thúc đẩy việc thương mại hóa và ứng dụng sản phẩm vào cuộc sống, tạo ra doanh thu và lợi nhuận.

Ký kết đồng hành cùng HBI-IT của Microsoft chắc chắn sẽ giúp DN khởi nghiệp thuộc dự án gia tăng được năng lực vận hành, kết nối tốt hơn và mạnh mẽ hơn, đây là những yếu tố đòn bẩy giúp hệ sinh thái khởi nghiệp ngày một ổn định và phát triển bền vững, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí khẳng định.

LÂM THẢO

Chia sẻ