Gần 400 hồ sơ đăng ký xe ô-tô được thực hiện trực tuyến

Thứ Hai, 12/12/2016, 10:25:37
 Font Size:     |        Print
 

Giao diện trang website đăng ký xe trực tuyến của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

NDĐT - Ngày 12-12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau gần một tháng thí điểm thực hiện thủ tục đăng ký xe ô-tô trực tuyến trên internet tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (từ ngày 16-11 đến 6-12), đã có 372 người dân khai báo, làm thủ tục đăng ký xe; trong đó, Hà Nội có 210 trường hợp và TP Hồ Chí Minh 162 trường hợp.

Cục Cảnh sát giao thông cũng hướng dẫn, khi truy cập tại địa chỉ http://dangkyxe.vn hoặc truy cập vào đường link trên website Cảnh sát giao thông tại địa chỉ http://csgt.vn, tiếp đó chọn nhấn (click) vào biểu tượng “Đăng ký xe qua internet”, người dân tiến hành khai báo các thông tin liên quan, lấy lịch hẹn. Sau đó, đúng hẹn chỉ việc mang xe và hồ sơ đến cơ quan đăng ký tiến hành các thủ tục theo quy định.

Như vậy, việc nhập các dữ liệu liên quan đến đăng ký xe đã giảm thiểu thời gian tự khai báo của người dân và việc nhập dữ liệu vào máy của cán bộ đăng ký, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, đa phần người dân làm thủ tục đăng ký xe qua internet đều đồng tình và ủng hộ chủ trương cải cách hành chính của lực lượng cảnh sát giao thông.

QUANG ANH

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC