Cảnh báo khi tải các tập tin không rõ ràng trên internet

NDĐT - Khi tải các tập tin không rõ nguồn gốc từ internet, người dùng có khả năng bị lây nhiễm mã độc được cài cắm sẵn và rất dễ lây lan sang các thiết bị khác, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra cảnh báo ngày 15-11. (16/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Mạng xã hội Google+ bị “đóng cửa” vì ế ẩm và lỗi bảo mật

  09/10/2018
NDĐT- Ngày 8-10, gã khổng lồ trong làng công nghệ Google tuyên bố “đóng cửa” phiên bản dành cho người sử dụng mạng xã hội Google+ vì lỗi bảo mật dữ liệu và tình trạng “ế ẩm” người dùng. 

Lỗ hổng trên thiết bị IoT được đưa vào đề thi WhiteHat Grand Prix 2018

  04/10/2018
NDĐT - Vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ chính thức diễn ra ngày 1-11 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng. 

Gần 50 triệu tài khoản người dùng Facebook bị hacker chiếm đoạt

  29/09/2018
NDĐT - Ngày 28-9 (giờ địa phương), Công ty Facebook thông báo hacker đã lợi dụng một “điểm yếu” trong hệ thống của mạng xã hội này để nắm quyền truy cập gần 50 triệu tài khoản người dùng.  

Phản ứng linh hoạt với an ninh mạng dành cho Hội đồng quản trị

  17/08/2018
NDĐT – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, sáng 16-8, Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tại Việt Nam và CTCP Doanh nghiệp xã hội Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên, nâng cao nhận thức và thúc đẩy các thông lệ quản trị doanh nghiệp quốc tế. Sau việc ký kết hợp tác, ACCA và VIOD đã tiến hành đồng tổ chức Hội thảo “Phản ứng linh hoạt với an ninh mạng dành cho Hội đồng quản trị”.  

Thi đối kháng trực tiếp Chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

  31/07/2018
NDĐT – Ngày 31-7, tại Hà Nội diễn ra Lễ họp báo công bố tổ chức cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018, chủ đề Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam. 

Phần mềm gián điệp BrowserSpy theo dõi hơn nửa triệu máy tính Việt Nam

  26/07/2018
NDĐT – Bkav cho biết, đã có hơn 560.000 máy tính tại Việt Nam bị theo dõi bởi phần mềm gián điệp BrowserSpy, số lượng này đang tiếp tục tăng nhanh.  

Cảnh báo khẩn mã độc tiến công ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia

  24/07/2018
Ngày 23-7, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát cảnh báo khẩn về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xóa các tập tin mã độc tiến công có chủ đích vào ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng của quốc gia. 

Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cán bộ trong ngành BHXH

  23/07/2018
NDĐT - Sáng 23-7, tại TP Vinh (Nghệ An), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị An toàn thông tin ngành BHXH năm 2018 cho các đơn vị BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Singapore: Tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của Thủ tướng và 1,5 triệu người dân

  22/07/2018
NDĐT- Tuần này, đại diện Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông Singapore thông báo đã xảy ra một cuộc tấn công mạng nhắm vào cơ sở dữ liệu y tế của Singapore. Dữ liệu cá nhân của khoảng 1,5 triệu người đã bị đánh cắp, đặc biệt dữ liệu cá nhân của Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nằm trong danh sách này. 

Yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

  10/07/2018
Về việc Facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra các trường hợp tương tự.  

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trúng thưởng qua Facebook

  15/06/2018
NDĐT - Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến đầu năm 2018, Việt Nam hiện có hơn 60 triệu tài khoản Facebook. Người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam trải rộng ở nhiều lứa tuổi, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ việc kết nối để thông tin liên lạc, chia sẻ, thậm chí “kinh doanh”. Chính vì thế, kẻ xấu đã lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người dùng để thực hiện hành vi lừa đảo bằng các thủ đoạn tinh vi thông qua mạng xã hội Facebook. 

Tất cả thiết bị đầu cuối phải có giải pháp phòng chống phần mềm độc hại

  11/06/2018
NDĐT - Chiều 11-6, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm “Nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ”.