Thị trường viễn thông sôi động vì chuyển mạng giữ số

NDĐT - Từ ngày 16-11, ba nhà mạng lớn là Vinaphone, Viettel và Mobifone chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số (mobile number portability - MNP) cho các thuê bao trả sau và từ ngày 1-1-2019, nhà mạng thứ tư Vietnammobile cũng sẽ tham gia dịch vụ này. Việc triển khai MNP có thể gây xáo trộn lớn trên thị trường, do đó, chất lượng dịch vụ sẽ trở thành yếu tố quyết định thành công hay thất bại của các nhà mạng trong cuộc cạnh tranh giành thị phần được dự báo rất căng thẳng. (16/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

“Cởi trói” tốc độ 4G

  16/11/2018
NDĐT - Tháng 11-2016, Việt Nam chính thức ghi tên mình vào bản đồ 4G thế giới. Chỉ một năm sau đó, hạ tầng kỹ thuật 4G tại Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Đến thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã phủ sóng 4G tới hầu khắp các quận, huyện trên cả nước. 

Chuyển đổi tài chính trong Kỷ nguyên số

  16/11/2018
Trong hai ngày 15 và 16 -11, tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (CFO Vietnam) phối hợp Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản tổ chức hội nghị “CFO thế giới lần thứ 48”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà quản trị tài chính cấp cao, chuyên gia tài chính thế giới tham dự. 

Hợp tác phát triển hệ thống thiết bị giám sát hải trình tàu cá

  15/11/2018
Ngày 14-11, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhằm cùng nghiên cứu, phát triển các ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin. 

Thi ứng dụng công nghệ 4.0

  14/11/2018
NDĐT - Chiều 14-11, tại Hà Nội, 20 doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ 4.0 đã tham gia vòng sơ loại cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Các doanh nghiệp khởi nghiệp thuyết trình trước ban giám khảo là đại diện các ban, ngành, các tổ chức hỗ trợ, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư về các giải pháp công nghệ và mô hình kinh doanh cũng như khả năng phát triển thị trường của sản phẩm.  

Chàng trai từ chối Google, về nước tìm cách chống gian lận thi cử

  14/11/2018
NDĐT - Hai năm trước, chàng trai SN 1994 Lê Yên Thanh từ chối lời mời làm việc tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, về nước nghiên cứu một phần mềm chống gian lận thi cử "made in Việt Nam". Phần mềm này lập tức giành giải thưởng cao nhất của chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018. 

Từ 16-11, thuê bao trả sau được chuyển mạng giữ số

  13/11/2018
NDĐT - Chiều 13-11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo cho biết, Bộ đã chỉ đạo Cục Viễn thông và các doanh nghiệp di động, cố định... sẵn sàng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao di động và sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 16-11 với mức cước chuyển mạng không quá 60.000 đồng. 

Ứng dụng công nghệ GIS trong giám sát, theo dõi tài nguyên rừng

  11/11/2018
Ngành lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế đang triển khai áp dụng có hiệu quả hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong giám sát, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng tại huyện miền núi A Lưới. Công nghệ này giúp lực lượng kiểm lâm phát hiện sớm hiện tượng xâm hại rừng đồng thời quản lý rừng thông minh. 

Nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân từ giao dịch trực tuyến

  11/11/2018
Những ngày qua, xảy ra liên tiếp các vụ lộ dữ liệu khách hàng của một số doanh nghiệp trên các diễn đàn trực tuyến. Sự cố này khiến người sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử lo lắng khi hầu hết các đơn vị bán hàng đều thu thập thông tin khách hàng, trong khi vấn đề bảo mật an toàn thông tin trong các giao dịch mua, bán trực tuyến còn nhiều lỗ hổng. 

Sân bay Nội Bài thử nghiệm hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử

  10/11/2018
NDĐT - Ngày 10-11, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử (eSmile) đã được chính thức đưa vào thử nghiệm tại Nhà ga T2. 

Tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân người dùng trên internet

  10/11/2018
NDĐT – Sau khi xuất hiện thông tin 5 triệu tài khoản cá nhân của người dùng bị lộ, lọt trên Thế giới di động, ngày 9-11, Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra khuyến cáo nhằm tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân người dùng trên internet. 

Chưa có dấu hiệu tấn công gây lộ, lọt thông tin cá nhân trên Thế giới di động

  09/11/2018
NDĐT - Liên quan đến thông tin về khả năng khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động (MWG) bị lộ, lọt một số thông tin cá nhân, ngày 9-11, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục và Trung tâm VNCERT đã cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm việc với MWG để hỗ trợ. 

TP Hồ Chí Minh ra mắt website cung cấp thông tin pháp luật

  06/11/2018
NDĐT - Ngày 6-11, Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt vận hành cổng thông tin điện tử tuyên truyền, phổ biến pháp luật TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ http://tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn. Đây là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp và các đối tượng trên địa bàn thành phố.