Hơn 15,5 triệu cổ phiếu HKT và TMB niêm yết tại HNX ngày 12 và 16-1

Thứ Hai, 09/01/2017, 02:59:31
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh minh họa)

NDĐT – Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa cho biết, đã chấp thuận hơn 5,5 triệu cổ phiếu của CTCP Chè Hiệp Khánh (MCK: HKT) và 10 triệu cổ phiếu của CTCP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin (MCK: TMB) được niêm yết tại HNX lần lượt vào ngày 12 và 16-1 tới, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.500 đồng/cổ phiếu HKT và 16.700 đồng/cổ phiếu TMB. Tổng giá trị chứng khoán niêm yết của hai công ty hơn 155 tỷ đồng.

Theo đó, CTCP Chè Hiệp Khánh, mã chứng khoán: HKT, đăng ký niêm yết 5.577.300 cổ phiếu phổ thông (Năm triệu năm trăm bảy mươi bảy nghìn ba trăm cổ phiếu), có mệnh giá: 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng giá trị chứng khoán niêm yết: 55.773.000.000 đồng (Năm mươi lăm tỷ bảy trăm bảy mươi ba triệu đồng).

Cổ phiếu HKT giao dịch phiên đầu tiên trên thị trường Niêm yết tại HXN vào thứ năm, ngày 12-1-2017.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 10.500 đồng/cổ phiếu.

CTCP Chè Hiệp Khánh có nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định hiện hành và tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động giao dịch chứng khoán.

Được hình thành và phát triển từ năm 2006, CTCP Chè Hiệp Khánh đã đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc với công nghệ hiện đại, sản xuất ra các sản phẩm chè sạch với chất lượng cao xuất khẩu ra các nước trên thế giới. Tổng sản lượng hàng năm của Công ty lên tới 1.500 tấn.

Hiện nay, CTCP Chè Hiệp Khánh đã xây dựng được hệ thống các nhà máy sản xuất chè tại các địa phương trong vùng trọng yếu chè của cả nước (từ miền bắc đến miền nam) như: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Nghệ An, Bảo Lộc (Lâm Đồng). Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục có nhiều dự án khôi phục vùng nguyên liệu chè tươi tại nhiều tỉnh khác trong cả nước.

* CTCP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin, mã chứng khoán: TMB, đăng ký niêm yết 10.000.000 cổ phiếu phổ thông (Mười triệu cổ phiếu), có mệnh giá: 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng giá trị chứng khoán niêm yết: 100.000.000.000 đồng (Một trăm tỷ đồng).

Cổ phiếu TMB giao dịch phiên đầu tiên trên thị trường Niêm yết tại HXN vào thứ hai, ngày 16-1-2017.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 16.700 đồng/cổ phiếu.

CTCP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin có nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định hiện hành và tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động giao dịch chứng khoán.

CTCP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), là một mắt xích nằm trong dây chuyền sản xuất, chế biến và tiêu thụ than của Tập đoàn Vinacomin. Hoạt động chủ yếu của Công ty là bán than tại địa bàn các tỉnh phía bắc từ Hà Tĩnh trở ra.

LĨNH VỰC KINH DOANH:

- Kinh doanh, chế biến và xuất khẩu than các loại.

- Kinh doanh cho thuê thiết bị, nhà xưởng, kho bãi, bến cảng.

- Kinh doanh khách sạn, du lịch trong nước và lữ hành quốc tế, ăn uống, rượu bia, nước giải khát.

- Kinh doanh vận tải đường thủy, đường bộ, bốc xếp hàng hóa.

- Xây dựng công trình giao thông, công nghiệp và dân dụng.

- Kinh doanh, nhập khẩu ủy thác vật tư, thiết bị, phụ tùng, vật liệu xây dựng, nguyên liệu phi quặng.

- Khai thác, tận thu và khoáng sản các loại.

- Kinh doanh cơ sở hạ tầng, bất động sản và cho thuê văn phòng.

- Các ngành nghề khác được pháp luật cho phép.

M.K

Chia sẻ