VSD tham dự Diễn đàn tiêu chuẩn hóa Quỹ châu Á tại Indonesia

Thứ Ba, 02/10/2018, 08:58:52
 Font Size:     |        Print
 

Các đại biểu tham dự Diễn đàn tiêu chuẩn hóa Quỹ châu Á tại Bali (Indonesia).

NDĐT – Vừa qua, đoàn công tác Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), đã tham dự Diễn đàn tiêu chuẩn hóa Quỹ châu Á (AFSF) lần thứ 3 tổ chức tại Bali (Indonesia).

AFSF có mục tiêu đánh giá các khung khổ pháp lý và đưa ra các khuyến nghị nhằm tiêu chuẩn hóa cũng như hài hòa các quy định và thực tiễn hoạt động của các thị trường quỹ trong khu vực châu Á. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng là nơi để các thành viên tham gia có cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các quốc gia trong khu vực trong việc phát triển thị trường quỹ.

Trong thời gian tham dự hội thảo, Đoàn công tác đã có bài phát biểu giới thiệu về dịch vụ Quỹ tại VSD và tham gia các phiên thảo luận về những chủ đề liên quan đến hiện trạng thị trường quỹ châu Á, cập nhật khung khổ pháp lý về thị trường quỹ châu Á và thế giới, các dịch vụ mới cho thị trường Quỹ...

Bên lề hội thảo, đoàn VSD cũng có những cuộc gặp gỡ và trao đổi với đại diện các Trung tâm Lưu ký như Hàn Quốc, Philipines, Nhật Bản, Indonesia… và các tổ chức tài chính khác để chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm đối với việc xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ cho thị trường quỹ.

Việc tham gia các cuộc họp của AFSF là cơ hội giúp VSD cập nhật các xu hướng phát triển trên toàn cầu, trao đổi và học hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành mới cũng như thiết lập và củng cố những mối quan hệ song phương và đa phương.

HÀ THÀNH

Chia sẻ