Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán

Thứ Tư, 06/06/2018, 12:14:53

NDĐT - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết, ngày 5-6, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng có buổi tiếp xã giao ông Jun Sangsoo – Cố vấn Pháp lý cấp cao, Thứ trưởng phụ trách Ủy ban Chính sách Quốc gia thuộc Quốc hội Hàn Quốc. Hai bên hy vọng thời gian tới, Hàn Quốc sẽ chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực lập pháp về chứng khoán, trao đổi kinh nghiệm quản lý về các vấn đề khó như tiền ảo, công nghệ block-chain, doanh nghiệp gia đình,...

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán

Đoàn công tác của Ủy ban Chính sách Quốc gia thuộc Quốc hội Hàn Quốc và UBCKNN.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng nhấn mạnh quan hệ hợp tác đa phương trong lĩnh vực chứng khoán khi cả hai cơ quan quản lý lĩnh vực chứng khoán của Việt Nam và Hàn Quốc đều là thành viên ký kết đầy đủ chính thức của Tổ chức quốc tế các Ủy ban Chứng khoán – IOSCO.

Về hợp tác song phương giữa UBCKNN với các đối tác Hàn Quốc trên thị trường vốn từ trước tới nay, Chủ tịch Trần Văn Dũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã có những hỗ trợ và đóng góp to lớn đối với sự ra đời và phát triển của TTCK Việt Nam thông qua việc tài trợ cho UBCKNN dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Sở giao dịch Chứng khoán tại Việt Nam” (giai đoạn 1996-2002) và hỗ trợ khác từ các đối tác Hàn Quốc cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Tính đến nay, Hàn Quốc có cộng đồng doanh nghiệp đông đảo đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có nhiều ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm, văn phòng đại diện công ty quản lý quỹ và đặc biệt là có năm CTCK do Hàn Quốc sở hữu 100% vốn đầu tư tại Việt Nam. UBCKNN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư Hàn Quốc, doanh nghiệp Hàn Quốc khi tham gia hoạt động trên TTCK Việt Nam.

Chủ tịch UBCKNN mong muốn gửi thông điệp đến Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và trong lĩnh vực chứng khoán nói riêng; hy vọng trong thời gian tới, phía Hàn Quốc sẽ có những hỗ trợ trong việc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp về chứng khoán, trao đổi kinh nghiệm quản lý về các vấn đề khó như tiền ảo, công nghệ block-chain, doanh nghiệp gia đình, v.v. Chủ tịch UBCKNN mong rằng sau chuyến thăm của ông Jun Sangsoo, phía Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn với Quốc hội Hàn Quốc.

Ông Jun Sangsoo chân thành cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của UBCKNN và nhất trí với những bày tỏ của Chủ tịch UBCKNN, cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai cơ quan nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giám sát và hỗ trợ hơn nữa cho UBCKNN khi cần.

M.K