Quốc hội thông qua ba luật và hai nghị quyết

NDĐT – Chiều 19-6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua ba luật và hai nghị quyết bao gồm Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi), Luật thủy lợi và Luật Du lịch (sửa đổi), và các Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015, Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. (19/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ G.Ke-ri

  21/06/2017
Chiều 20-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ G.Ke-ri.  

Xử lý toàn diện các dự án thua lỗ

  21/06/2017
Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị là kiên quyết xử lý các dự án, DN thua lỗ, kém hiệu quả theo nguyên tắc và cơ chế thị trường; tôn trọng nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm của DN; Nhà nước không cấp thêm vốn vào các dự án thua lỗ kéo dài, không hoạt động được. 

Nhiều hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  21/06/2017
Chiều 20-6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Nhân Dân nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.  

Thông cáo số 22, kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV

  21/06/2017
Ngày 20-6-2017, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp. 

Hy vọng một mùa thi an toàn, hiệu quả

  21/06/2017
Trong các ngày từ 22 đến 24-6, kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra trên toàn quốc. Những ngày này, những thông tin về kỳ thi thu hút sự quan tâm chú ý của toàn xã hội. 

Chủ tịch Quốc hội Cam-pu-chia sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

  21/06/2017
Ngày 20-6, Ủy ban Ðối ngoại của Quốc hội ra thông cáo như sau: Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ðoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Cam-pu-chia do Chủ tịch Quốc hội Cam-pu-chia Hêng Xom-rin dẫn đầu sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cam-pu-chia và tham dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia, từ ngày 23 đến 26-6-2017.  

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

  21/06/2017
Chiều 20-6, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí VƯƠNG ÐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Ðoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang đang thăm Hà Nội. 

Chuyện hát then, đàn tính ở Ba Bể

  21/06/2017
Bản Hon, xã Bành Trạch, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) có các dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao, Sán Dìu cùng sinh sống. Hát then, đàn tính của người Tày, từ lâu đã là bản sắc văn hóa chung của bà con ở Bản Hon. Hát then, đàn tính của người dân Bản Hon không chỉ nói lên câu chuyện văn hóa chân thực và sinh động của cộng đồng, mà còn ghi nhận nghị lực vươn lên của những phụ nữ bình dị người dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây. 

Tiếp cận thông tin để giảm nghèo

  21/06/2017
Cao Bằng là tỉnh vùng cao, biên giới, nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số (DTTS), tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Thời gian qua, công tác bảo đảm an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực. Một trong những chính sách mang lại hiệu quả cao là Chương trình giảm nghèo thông tin, đưa thông tin đến với đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. 

"Đứng dậy từ vùng biển chết” đoạt giải Nhất Giải báo chí về công tác đoàn

  20/06/2017
NDĐT - Tối nay 20-6, tại Hà Nội, 39 tác phẩm tiêu biểu nhất của Giải thưởng Báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được vinh danh. Theo đó, loạt tác phẩm “Đứng dậy từ vùng biển chết” của tác giả Nguyễn Đặng Hạnh Phúc đã đoạt giải Nhất cuộc thi này. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã tới dự.  

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry

  20/06/2017
NDĐT – Chiều 20-6, tại Trụ sở T.Ư Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đã tiếp và hội đàm với Đoàn công tác cấp cao Hoa Kỳ do ông John Kerry, nguyên Ngoại trưởng Hoa Kỳ dẫn đầu.  

Thu hẹp phạm vi chịu trách nhiệm hình sự khi luật sư không tố giác tội phạm

  20/06/2017
NDĐT - Với 434 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 88,39%, chiều 20-6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự. Theo đó, luật mới đã thu hẹp hơn phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người bào chữa về hành vi không tố giác tội phạm, bổ sung Tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp, cùng một số quy định khác…