Cùng vững vàng tiến bước!

Hôm nay, Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) long trọng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (8-8-1967 - 8-8-2017). Ðây là sự kiện quan trọng, đánh dấu chặng đường 50 năm phấn đấu, trưởng thành của ASEAN và cũng là dịp để các quốc gia thành viên nhìn lại quá khứ với nhiều thăng trầm, song cũng rất tự hào của ASEAN tròn nửa thế kỷ qua, đồng thời khẳng định quyết tâm cùng nhau vững bước trong chặng đường phía trước. (08/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực thực hiện các nghị quyết và kết luận của Trung ương

  15/10/2016
Sau sáu ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.  

Đoàn kết, tập hợp thanh niên cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  13/10/2016
Ngày mai 15-10, hàng triệu hội viên, thanh niên cả nước tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên đã chiến đấu, hy sinh anh dũng, tham gia bảo vệ Tổ quốc. Nhất là từ khi Đảng ra đời, các thế hệ thanh niên đã không ngừng cống hiến, lập nên những chiến công hiển hách, góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc và vun đắp nên truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam. 

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với I-ran

  06/10/2016
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Nhà nước CH Hồi giáo I-ran H.Ru-ha-ni đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. 

Tạo động lực phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Phi-li-pin

  29/09/2016
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống CH Phi-li-pin R.Đu-téc-tê tiến hành chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29-9. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên và chuyến thăm chính thức nước ngoài lần thứ tư của Tổng thống Phi-li-pin R.Đu-téc-tê kể từ khi nhậm chức ngày 30-6 vừa qua. 

Thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh

  10/09/2016
Nhận lời mời của Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức nước CHND Trung Hoa, tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị cấp cao (HNCC) Thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 13. Đây là chuyến thăm chính thức Trung Quốc đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.  

Cụ thể hóa nội hàm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp

  06/09/2016
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Cộng hòa Pháp Phờ-răng-xoa Ô-lăng-đơ bắt đầu thăm cấp nhà nước tới nước ta. Chuyến thăm là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu mốc mới trong quan hệ song phương, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. 

Chung sức, đồng lòng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

  06/09/2016
Nhân lời mời của Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít, hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đến Viêng Chăn, tham dự Hội nghị cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 28, 29 và các HNCC liên quan. Đây là kỳ HNCC duy nhất trong Năm Chủ tịch ASEAN của Lào, diễn ra khi Cộng đồng ASEAN đang triển khai những kế hoạch đề ra ở hầu hết các lĩnh vực, trên nền tảng hội nhập toàn diện về chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội. 

Nỗ lực không ngừng, thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo

  05/09/2016
Hôm nay 5-9, các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên, ngành giáo dục cùng nhân dân cả nước hân hoan mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Đây là năm học đầu, ngành giáo dục triển khai thực hiện các chủ trương đổi mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. 

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ đất nước

  02/09/2016
Hôm nay 2-9, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tự hào, phấn khởi kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2-9. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một cuộc cách mạng vĩ đại, một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đã đem lại độc lập, tự do cho dân tộc ta, nhân dân ta sau hàng nghìn năm trong đêm dài nô lệ. 

Nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ

  31/08/2016
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CH Ấn Độ N.Mô-đi tiến hành chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 2 và 3-9. Đây là lần đầu ông Mô-đi thăm Việt Nam trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam trong 15 năm qua, diễn ra trong thời điểm quan trọng, khi hai nước tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2017.  

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Bru-nây và Xin-ga-po

  26/08/2016
Nhận lời mời của Quốc vương Bru-nây Đa-rút-xa-lam Ha-gi Hát-xa-nan Bôn-ki-a Mu-i-da-đin Oa-đau-la và Tổng thống nước CH Xin-ga-po Tô-ni Tân Keng Giam, hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Bru-nây và Xin-ga-po. Ðây là chuyến thăm lần đầu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới hai nước thành viên sáng lập ASEAN và có vị trí quan trọng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. 

Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám, vững bước trên hành trình đổi mới

  19/08/2016
Cách đây tròn 71 năm, ngày 19-8-1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn thể nhân dân Việt Nam nhất tề đứng dậy làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại: Đập tan xiềng xích của chế độ thực dân, phong kiến; giành lại độc lập dân tộc; khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Đó là một kỳ tích trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.