Tiếp khách

Chủ Nhật, 21/04/2019, 01:53:59

Chiều 20-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp Ðoàn Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Pa-tơ-rích Lê-hi, Phó Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ dẫn đầu, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ đang thực hiện nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm tới. Thời gian qua, hai nước có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều mặt và luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ vì sự phát triển chung. Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trân trọng những nỗ lực của Hoa Kỳ nói chung, cá nhân Thượng nghị sĩ P.Lê-hi nói riêng trong giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại, trong đó có vấn đề chất độc da cam; đồng thời khẳng định, Việt Nam sẽ là thành viên đáng tin cậy để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Chia sẻ về vấn đề năng lượng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, hiện Việt Nam chưa sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió trong đời sống; đồng thời hy vọng, thời gian tới sẽ có giải pháp để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo trong đời sống, sản xuất.

Thượng nghị sĩ P.Lê-hi cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này góp phần giúp ông và Ðoàn hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, từ đó có thể hình dung được những gì đang làm và sẽ làm trong tương lai để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Theo Thượng nghị sĩ P.Lê-hi, không có một đáp án duy nhất trong việc giải quyết vấn đề năng lượng và trong các vấn đề khác, điều quan trọng là hợp tác như thế nào để giải quyết các vấn đề được đặt ra.

Trao giải cuộc thi viết về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bế mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII
Số hóa sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”
Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
HĐND Đà Nẵng miễn nhiệm một số chức danh
[Infographic] 60 năm Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân - nền tảng lý luận quan trọng của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự
Khai mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Vai trò cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị quốc tế về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo