Gắn bó, đồng hành xây dựng đất nước phát triển

Thứ Bảy, 20/04/2019, 14:57:25

NDĐT - Sáng 20-4, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư và đại diện các ban, ngành Trung ương đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội và Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, nhân dịp Lễ phục sinh 2019.

Gắn bó, đồng hành xây dựng đất nước phát triển

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng Tổng Giám mục, quý chức sắc, tu sĩ dịp Lễ Phục sinh an bình, niềm vui và hy vọng. Đồng chí ghi nhận, trong những năm qua, quý chức sắc Công giáo của Tổng Giáo phận Hà Nội đã dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô và các địa phương nằm trên địa phận Tổng Giáo phận Hà Nội, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng, an ninh. Những tháng đầu năm 2019, đất nước Việt Nam, Công giáo Việt Nam diễn ra các sự kiện lớn, đặc biệt Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội, qua đó đã thể hiện uy tín của đất nước Việt Nam, con người Việt Nam đối với thế giới. Các sự kiện của Công giáo đã được tổ chức và sắp tới Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Quan hệ ngoại giao giữa Nhà nước Việt Nam và Vatican cũng đang được đẩy nhanh để nâng cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Vatican lên tầm cao mới.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn và tin tưởng, với cương vị Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Giám quản Tông tòa Giáo phận Hải Phòng, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân của Tổng Giáo phận Hà Nội tiếp tục gắn bó, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, chung tay, góp sức cùng với đồng bào cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Tổng giáo phận Hà Nội, Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên bày tỏ, lễ Phục sinh là lễ trọng của người Công giáo, là dịp đem lại niềm hy vọng cho giáo dân cũng như nhân loại nói chung. Giuse Vũ Văn Thiên cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chia sẻ niềm vui với những thành tựu của Thủ đô Hà Nội, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp để xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa đạo và đời, để nhu cầu, nguyện vọng của đồng bào Công giáo được quan tâm đáp ứng; cùng góp phần nâng mối tương quan Việt Nam – Vatican lên tầm cao mới

TIỂU PHƯƠNG

Trao giải cuộc thi viết về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bế mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII
Số hóa sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”
Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
HĐND Đà Nẵng miễn nhiệm một số chức danh
[Infographic] 60 năm Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân - nền tảng lý luận quan trọng của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự
Khai mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Vai trò cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị quốc tế về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo