Giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ 16

Thứ Hai, 15/04/2019, 03:53:28

Tối 14-4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT và TMC) Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ 16 và trao giải Hội thi tiếng hát Người khuyết tật (NKT) lần thứ hai năm 2019, với chủ đề: “Những trái tim khát vọng”, nhân kỷ niệm Ngày NKT Việt Nam (18-4). Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam; Phan Xuân Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; đại diện một số bộ, ngành ở T.Ư và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ðây là sự kiện được Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam phối hợp các bộ, ngành ở T.Ư tổ chức hằng năm, nhằm biểu dương, tôn vinh, tri ân các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ quỹ Hội để trợ giúp NKT, TMC và người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, qua đó góp phần bảo đảm quyền con người cho NKT, TMC. Tính riêng trong năm 2018, Hội đã vận động được 591 tỷ đồng, giúp hơn 4,1 triệu lượt NKT, TMC cùng các đối tượng yếu thế khác. Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về khả năng của NKT, TMC Việt Nam.

Hội thi tiếng hát NKT lần thứ hai diễn ra trong hai ngày 13 và 14-4, có 48 tiết mục của 149 thí sinh là NKT đến từ 16 đoàn tham gia. Các thí sinh đã thể hiện sinh động các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thương, lòng nhân ái và giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng vùng, miền trong cả nước. Ban giám khảo đã chọn và trao 13 Huy chương vàng, 21 Huy chương bạc tặng các tiết mục xuất sắc nhất, cùng nhiều giải thưởng tặng các đoàn.

Tại chương trình, các đơn vị, cá nhân trong nước, ngoài nước đã ủng hộ quỹ Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam tổng số tiền và hiện vật trị giá gần 26 tỷ đồng.

PV