Sinh viên Việt Nam tại LB Nga giao lưu mừng ngày 8-3

Thứ Bảy, 09/03/2019, 06:20:41

NDĐT - Ngày 8-3, nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Chi đoàn Đại học Xây dựng Moscow và Chi đoàn Đại học Trắc địa - Bản đồ Moscow phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu “Kết nối Yêu thương” tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moscow (Incentra).

Sinh viên Việt Nam tại LB Nga giao lưu mừng ngày 8-3

Với mục tiêu nhằm tôn vinh và tri ân một nửa thế giới, đồng thời tạo ra môi trường thân mật gần gũi để các bạn đoàn viên sinh viên có cơ hội gặp mặt làm quen và giao lưu, chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo của các bạn lưu học sinh người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Moscow và khu vực lân cận.

Bạn Vũ Đình Thơ, Đơn vị trưởng Trường Đại học Xây dựng Moscow, cho biết: "Đây là lần đầu tiên hai Chi đoàn Đại học Xây dựng Moscow và Đại học Trắc địa - Bản đồ Moscow tổ chức một sự kiện chung nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Đúng như tên gọi của chương trình, Ban Tổ chức mong muốn thông qua chương trình này, sẽ giúp kết nối tình cảm yêu thương giữa các bạn nam giới và các bạn nữ để các bạn vun đắp tình cảm, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên nữ đang phải sống xa nhà, đang học tập ở Moscow nói riêng và LB Nga nói chung".

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ, đồng thời nhấn mạnh Ngày 8-3 ở Việt Nam không chỉ đơn thuần là dịp tôn vinh phụ nữ, mà còn có ý nghĩa thiêng liêng là Ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Trao đổi với chúng tôi, bạn Hoàng Thị Tâm Tư, nghiên cứu sinh trường Đại học Trắc địa - Bản đồ Moscow cho rằng đây là một chương trình rất có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên nữ, là cầu nối tạo cho các lưu học sinh được gặp gỡ, giao lưu nâng cao tinh thần đoàn kết. Bạn chia sẻ: "Em cảm thấy rất cảm động, ấm áp bởi dù đang học ở xa nhà nhưng vẫn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn trong ngày lễ hôm nay".

Buổi giao lưu trở nên sôi động bởi những tiếng rò reo, những tràng cười sảng khoái và vỗ tay không ngớt cổ vũ các tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang độc đáo, trò chơi kết nối tập thể và chương trình minishow đặc biệt “Ghép nửa trái tim”.

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga