Kiều bào Thái-lan tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ

NDĐT- Sáng 18-3, tại chùa Khánh An ở tỉnh Udon Thani (vùng đông bắc Thái-lan), Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc và đồng bào tử nạn đã diễn ra. (18/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hoạt động đón Tết cổ truyền tại các nước

  19/02/2018
Hòa chung không khí đón xuân 2018 trong nước và kiều bào trên khắp thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Vê-nê-xu-ê-la đã tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, với sự tham dự của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sống và làm việc tại Vê-nê-xu-ê-la. 

Cộng đồng người Việt ở Pháp vui đón Tết

  18/02/2018
NDĐT - Ngày 17-2, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức chương trình đón Tết Mậu Tuất cho bà con tại Pavillion Baltard - khu di tích nhà chợ cổ ở thành phố Nogent sur Marne thuộc ngoại ô Paris. Trong không khí sum vầy và ấm áp, cộng đồng người Việt chung niềm vui đi ăn Tết, mừng Xuân mới và cả niềm tin hướng về quê hương ngày càng đổi mới, vững mạnh hơn. 

Kiều bào trên khắp thế giới đón Tết cổ truyền

  18/02/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, không khí đón Tết cổ truyền dân tộc của cộng đồng kiều bào thêm ấm cúng khi Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức đọc ấn phẩm Báo Nhân Dân Xuân Mậu Tuất 2018.  

Tự hào về những thành tựu mới của đất nước

  18/02/2018
LTS - Nhân dịp dự chương trình "Xuân quê hương 2018", bà con kiều bào khắp thế giới về nước ăn Tết đã trò chuyện cùng phóng viên Báo Nhân Dân, bày tỏ cảm xúc tự hào khi hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của đất nước mừng Đảng, mừng Xuân mới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số ý kiến của kiều bào.  

Báo Đảng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Lào

  17/02/2018
NDĐT - Mùa xuân này cộng đồng người Việt Nam tại Lào đón một cái Tết thật đầm ấm trong bầu không khí mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào vừa cùng nhau tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017. 

Đầu năm đi lễ chùa tại Pháp

  17/02/2018
NDĐT - Đi lễ chùa đầu năm mới để cầu phúc, cầu tài, cầu lộc, cầu bình an, sức khỏe... từ lâu đã trở thành một nét đẹp truyền thống và văn hóa tâm linh không thể thiếu của mỗi người dân trong nước hay người Việt sống xa Tổ quốc mỗi dịp Tết đến, Xuân về. 

Người Việt đón Tết tại các nước

  15/02/2018
NDĐT - Dù không có được bầu không khí đón Tết nhộn nhịp như ở quê nhà nhưng người Việt ở Pháp đều dành thời gian, chuẩn bị cho gia đình bữa cơm tất niên, sắm mâm ngũ quả, bánh chưng... để vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương và gìn giữ văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Đồng bào người Việt chuẩn bị đón Tết cổ truyền ở nhiều nước trên thế giới

  13/02/2018
NDĐT -Những ngày giáp Tết cổ truyền, đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết cho đồng bào người Việt xa Tổ quốc và giới thiệu với bạn bè quốc tế những nét đẹp truyền thống của dân tộc. 

Cộng đồng người Việt Nam tại nhiều nước đón Tết cổ truyền

  13/02/2018
Tối 11-2, Ðại sứ quán Việt Nam tại Ấn Ðộ đã tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Ðộ. Tham dự buổi lễ có đại sứ và đại diện ngoại giao các nước ASEAN, các quan chức của Ấn Ðộ, đông đảo bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Ðộ. 

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại TP Nantes của Pháp

  12/02/2018
NDĐT - Sự kiện quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với tên gọi "Trái tim Việt Nam" (Aux Coeurx du Viet Nam) từ ngày 31-1 đến 18-2, tại Trung tâm Văn hóa Cosmopolis, TP Nantes, phía Tây nước Pháp, cách thủ đô Paris khoảng 400 km, thu hút đông đảo người dân Pháp tham dự.  

Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm tại Lào

  10/02/2018
NDĐT - Tối 9-2, Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Việt Nam tại Lào tổ chức Tết Mậu Tuất 2018 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Tham dự có đồng chí Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào; đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune, Trưởng ban Tuyên huấn T.Ư Đảng NDCM Lào; một số đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng một số bộ, ban, ngành của Lào.  

Vui Tết cộng đồng tại Campuchia

  06/02/2018
NDĐT - Tối 6-2 (21 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Tết cộng đồng Mậu Tuất 2018. Đại sứ Vũ Quang Minh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang và Sihanouville, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh, đầu tư tại Campuchia, lưu học sinh Việt Nam và đông đảo bà con Việt kiều dự cuộc gặp mặt.