Ngắm đào, mai xứ lạ nhớ quê nhà

Ngắm đào, mai xứ lạ nhớ quê nhà

NDĐT - Ngày càng có nhiều người Việt Nam sinh sống làm ăn ở nước ngoài. Đó là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc. Bằng nhiều cách thức khác nhau, họ đã và đang tích cực đóng góp trí tuệ và công sức cho sự phát triển của đất nước, đồng thời góp phần đưa văn hóa Việt Nam lan xa. (02/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tết quê tôi tại Pháp

  05/02/2017
NDĐT - Ngày 4-2, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và tám hội đoàn khác tổ chức chương trình đón Tết Đinh Dậu cho cộng đồng người Việt Nam tại Pavillon Baltar ở ngoại ô Paris. Các không gian như "Chợ Tết quê tôi", Triển lãm du lịch “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” cùng các tiết mục biểu diễn đậm đà bản sắc dân tộc của các nghệ sĩ tạo nên một bầu không khí đón Xuân tưng bừng, làm ấm lòng bà con người Việt xa quê hương.  

Vui đón Tết cổ truyền ở Tòa thị chính Paris

  04/02/2017
NDĐT - Tối 3-2, tại Tòa thị chính Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Đinh Dậu trong không khí đầm ấm, đậm nét truyền thống dân tộc. Đây là lần thứ tư Tết Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Tòa thị chính thành phố. 

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đón Tết

  30/01/2017
Nhân dịp Tết cổ truyền 2017, cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Thái-lan đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, hướng về đất nước, tưởng nhớ công ơn của tổ tiên và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo TTXVN, tại chùa Khánh An ở thành phố U-đôn Tha-ni, đông - bắc Thái-lan, diễn ra lễ khánh thành Trường tiếng Việt Khánh An, nhằm dạy tiếng Việt cho cộng đồng Việt kiều tại U-đôn Tha-ni và vùng đông - bắc Thái-lan, góp phần phát huy phong trào học tiếng Việt và gìn giữ hồn cốt văn hóa dân tộc. Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam ở Thái-lan tổ chức buổi trò chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với sự tham dự của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái-lan.  

Tặng quà Tết bà con Việt kiều Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

  24/01/2017
NDĐT - Chiều 24-1, Công ty Metfone - công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel) phối hợp Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam trao quà Tết cho 100 hộ gia đình Việt kiều nghèo tại huyện Saang, tỉnh Kandal.  

Cộng đồng người Việt Nam ở các nước đón Tết cổ truyền

  24/01/2017
Theo TTXVN, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam cùng đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Mê-hi-cô và các khách mời từ Đoàn Ngoại giao, các quan chức và bạn bè nước sở tại đã tham dự hoạt động Tết cộng đồng.  

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia thăm hỏi bà con Việt kiều bị sập nhà do sạt lở đất

  16/01/2017
NDĐT - Ngày 16-1, Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia do Tham tán Nguyễn Mạnh Cường làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà cho chín hộ Việt kiều bị sập nhà do sạt lở đất tại xã Kompong Chomlong, huyện Leurk Derk, tỉnh Kandal.  

"Ngôi nhà chung ấm áp" của cộng đồng người Việt tại Pháp

  07/01/2017
NDĐT - "Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tại địa chỉ 19, phố Albert, quận 13 (Paris) kể từ khi được thành lập năm 2008 luôn là "ngôi nhà văn hóa chung ấm áp" của cộng đồng người Việt tại Pháp và bạn bè Pháp". Đây là nhận định của nhiều đại biểu dự Hội nghị tổng kết năm 2016 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp ngày 5-1 vừa qua.  

TP Choisy le Roi vinh danh Đại sứ Việt Nam tại Pháp

  06/01/2017
NDĐT - Tối 4-1, tại buổi lễ chào mừng năm mới 2017 của thành phố Choisy le Roi ở ngoại ô Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn đã được trao tặng Kỷ niệm chương vì những đóng góp nổi bật trong việc phát triển quan hệ Pháp - Việt nói chung và quan hệ kết nghĩa giữa thành phố Choisy le Roi và quận Đống Đa của Hà Nội nói riêng. 

Kiều bào Pháp hướng về đồng bào miền trung bị thiệt hại do lũ lụt

  19/12/2016
NDĐT - Ngày 18-12, tại "Ngôi nhà Việt Nam" (Foyer Việt Nam), Hội người Việt Nam tại Pháp và Hội Công nhân Lao động Việt Nam tại Pháp đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm quyên góp tiền hỗ trợ cho đồng bào bị lũ lụt ở miền trung. 

Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Thái-lan và Cam-pu-chia tăng cường hợp tác

  18/12/2016
NDĐT - Tối 17-12, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Thái-lan, Tổng hội người Việt Nam tại Cam-pu-chia đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa ba Tổng hội nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa ba tổng hội trong công tác hội, đặc biệt là việc hỗ trợ, giúp đỡ bà con cộng đồng người Việt tại mỗi nước. 

Việt Nam tham gia Hội chợ “mỗi tỉnh một sản phẩm" tại Campuchia

  16/12/2016
NDĐT - Chiều 15-12, Hội chợ thường niên “Mỗi tỉnh một sản phẩm" (OPOP) lần thứ 11 của Campuchia đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Đảo Kim Cương ở Thủ đô Phnom Penh.  

Lào trao Huân chương Ít-xa-la cao quý cho cán bộ Việt Nam

  10/12/2016
NDĐT - Tối 10-12, thừa ủy quyền của Thủ tướng Lào, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào Bo-viêng-khăm Vông-đa-la đã trao Huân chương Ít-xa-la (Tự do) hạng 3 của Chủ tịch nước Lào cho Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Trần Việt Thanh, vì đã có nhiều đóng góp giúp đỡ nước CHDCND Lào trong công tác khoa học và công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực tiêu chuẩn, chất lượng, đo lường, hợp tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về khoa học, công nghệ.  

Giao lưu hữu nghị thiếu nhi Việt Nam-Lào 2016

  10/12/2016
NDĐT - Từ ngày 4 đến 10-12, Đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam do đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Trung ương dẫn đầu đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ cuộc Giao lưu hữu nghị thiếu nhi Việt Nam-Lào 2016 tại một số tỉnh thành của Lào.  

Khánh thành trường học trên Biển Hồ cho con em Việt kiều tại Campuchia

  06/12/2016
NDĐT - Ngày 6-12, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang tổ chức khánh thành trường học và trao tặng sách vở cho con em Việt kiều tại ấp Chhnok Trou, xã Chhnok Trou, huyện Boribo, tỉnh Kampong Chhnang.