Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam

Chủ Nhật, 09/12/2018, 02:01:28

Sáng 8-12, tại Hà Nội, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) kỷ niệm 20 năm thành lập (1998-2018). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng.

Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam được thành lập ngày 2-2-1998, là thành viên của Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với tổng số gần 7.000 hội viên và 40 Hội cơ sở, chi hội và Hội viên tập thể trên cả nước, Hội đã không ngừng phát triển, lớn mạnh. Với thế mạnh là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia tâm huyết, trách nhiệm, Hội đặc biệt quan tâm đến tư vấn phản biện, giám định xã hội trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị. Một số hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội của Hội đã được dư luận xã hội đánh giá cao bởi tính chủ động, khách quan, khoa học và có tính xây dựng cao, nhất là tham gia góp ý kiến cho các quy định của pháp luật liên quan quy hoạch và xây dựng, tham gia phản biện đồ án điều chỉnh Quy hoạch lớn và quan trọng.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, thay mặt Chính phủ, trao tặng Bức trướng của Thủ tướng Chính phủ tặng Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam với dòng chữ: “Đổi mới, sáng tạo, quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam xanh và bền vững”.