Hoạt động đối ngoại

Thứ Sáu, 12/10/2018, 04:16:39

Sáng 11-10 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao PHẠM BÌNH MINH dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17 diễn ra tại thủ đô Ê-rê-van của Cộng hòa Ác-mê-ni-a.

Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17 có chủ đề “Cùng chung sống trong đoàn kết, cùng chia sẻ các giá trị nhân văn và tôn trọng đa dạng: Cội nguồn của hòa bình và thịnh vượng trong không gian Pháp ngữ”. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đã khẳng định sự cam kết và gắn bó của Việt Nam đối với Pháp ngữ và với chủ nghĩa đa phương, thể hiện sự triển khai tích cực và chủ động các định hướng về ngoại giao đa phương của Việt Nam; nhấn mạnh, Việt Nam luôn chủ động tham gia tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của cộng đồng Pháp ngữ.

Sau khi dự phiên khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế tại Giơ-ne-vơ, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Dương Chí Dũng đã tham dự phiên họp kín về tình hình thế giới.