Hỗ trợ đồng bào nghèo tại Quảng Bình

Chủ Nhật, 12/08/2018, 01:39:48

Ngày 8-8, Ðoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh và đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của thành phố đến thăm và tặng quà các hộ DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Hỗ trợ đồng bào nghèo tại Quảng Bình

Ðại diện đoàn công tác Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh trao kinh phí hỗ trợ hai hộ khó khăn ở xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Ðoàn đến thăm và hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa và lập sổ tiết kiệm cho hai hộ nghèo; trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tặng các hộ dân trên địa bàn. Ðoàn công tác cũng đã trao cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình 40 triệu đồng và các nhu yếu phẩm khác tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Như vậy, tổng số tiền Ðoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh Quảng Bình là hơn 200 triệu đồng.

Tin, ảnh: HƯƠNG GIANG

Xuất cấp hơn 618 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Lai Châu

Ngày 10-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Ðình Huệ đã ký Quyết định, giao Bộ Tài chính cấp gần 620 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Lai Châu, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai năm 2018. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tiếp nhận, quản lý và sử dụng số gạo được cấp đúng quy định, bảo đảm hỗ trợ người dân kịp thời và đúng đối tượng; các Bộ trưởng: Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Ðầu tư cùng chịu trách nhiệm thi hành việc hỗ trợ gạo.

CP

Tuyên truyền an toàn giao thông vùng đồng bào DTTS

Tại tỉnh Sơn La, trong hai ngày 9 và 10-8, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS và MN) năm 2018 theo Quyết định 1163/QÐ-TTg, ngày 8-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ. Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về thực trạng an toàn giao thông (ATGT) nước ta hiện nay; nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia bảo đảm ATGT; tình hình trật tự ATGT của tỉnh Sơn La về công tác bảo đảm ATGT; đề án "Ðẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS và MN giai đoạn 2017 - 2021"; một số vấn đề mới về dân tộc và chính sách dân tộc... Qua đó, giúp các đại biểu có thêm thông tin, kiến thức, nâng cao kỹ năng trong công tác tuyên truyền về phòng tránh tai nạn giao thông.

BDT