Bàn giải pháp để TP Đà Nẵng phát triển nhanh, bền vững

Thứ Bảy, 11/08/2018, 01:52:09

Ngày 10-8, tại Đà Nẵng, Ban Kinh tế T.Ư phối hợp Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, nhằm đánh giá những kết quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 16-10-2003 của Bộ Chính trị (khóa IX) về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị và đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có hơn 300 đại biểu là các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học trong nước và quốc tế, đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư và một số địa phương miền Trung.

Hội thảo đã tập trung phân tích những thành tựu, kết quả cũng như hạn chế của Đà Nẵng trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 33. Phát biểu ý kiến tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân TP Đà Nẵng đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 33, trong đó nổi bật là định hướng phát triển bền vững. Đồng chí cũng yêu cầu TP Đà Nẵng chủ động hơn trong phối hợp các bộ, ngành T.Ư xây dựng cơ chế chính sách thông thoáng, năng động, mang tính đột phá, để phát triển nhanh và bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo. Muốn vậy, cần đánh giá được hết tiềm năng, lợi thế của Đà Nẵng, tận dụng những lợi thế là trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm miền trung, hành lang kinh tế Đông - Tây, lợi thế kinh tế biển và cửa ngõ giao thương quốc tế cả về đường hàng không, đường biển và đường bộ...