Đà Nẵng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng

Thứ Bảy, 14/07/2018, 03:33:56

Ngày 13-7, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương (khóa X) về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, hệ thống chính trị của thành phố được kiện toàn về mọi mặt và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, công tác cán bộ và việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng còn những hạn chế, bất cập. Một số cấp ủy có biểu hiện buông lỏng lãnh đạo, quản lý, có lúc, có nơi chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, việc không nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc sinh hoạt đảng đã dẫn đến khuyết điểm, sai phạm phải thi hành kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan. Từ những đánh giá nêu trên, Thành ủy Đà Nẵng rút ra sáu bài học học kinh nghiệm, trong đó chú trọng đổi mới việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, nhằm không ngừng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.

PV

Thăm, tặng quà người dân vùng lũ Sìn Hồ (Lai Châu)

Tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu), Đoàn Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam, do Hòa thượng Thích Chí Quảng, Phó Pháp chủ GHPG Việt Nam làm trưởng đoàn vừa đến thăm, trao quà tặng bà con chịu ảnh hưởng của cơn mưa lũ lịch sử vừa qua tại huyện Sìn Hồ. Tại đây, thay mặt GHPG Việt Nam cùng các tăng ni, phật tử trong cả nước, Hòa thượng Thích Chí Quảng đã trao 300 suất quà và một tỷ đồng tặng những hộ dân chịu thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con; chia sẻ với những mất mát, tổn thất mà bà con phải gánh chịu do mưa lũ gây ra.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận hơn bảy tỷ đồng của hơn 80 đoàn nhân đạo từ thiện trong cả nước ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua gây ra. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp bằng tiền, vật chất cho người dân tại các xã, bản trong toàn tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.

PV

Đón nhận phần thưởng cao quý

Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nghệ An và Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2018) và đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho ba tập thể: Đại đội 333, Đại đội 202, Đại đội 168, lực lượng TNXP Nghệ An.

Trong mỗi giai đoạn cách mạng, lực lượng TNXP Việt Nam nói chung, TNXP Nghệ An nói riêng luôn kế thừa và phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, của quê hương Xô-viết anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xứng đáng vào thắng lợi của hai cuộc kháng chiến. Trong đó, có 11.800 TNXP tham gia làm nhiệm vụ sửa đường, vận chuyển lương thực, thực phẩm, đạn dược phục vụ bộ đội trong kháng chiến chống thực dân Pháp; hơn 40 nghìn người đã tham gia trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước làm nhiệm vụ bảo đảm giao thông thông suốt ở 52 tuyến đường. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao quà tặng thân nhân gia đình các liệt sĩ TNXP.

PV