Tiếp khách

Thứ Năm, 14/06/2018, 20:35:40

Chiều 14-6, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Vụ trưởng châu Á, châu Ðại Dương Bộ Ngoại giao Cu-ba An-béc-tô Blan-cô Xin-va và Ðoàn công tác nhân dịp Ðoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng tiếp đồng chí An-béc-tô Blan-cô Xin-va, người bạn thân thiết và gần gũi đối với nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định, Việt Nam - Cu-ba có tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, giữa hai dân tộc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, nhất là lý tưởng, truyền thống đấu tranh hào hùng vì độc lập, tự do của dân tộc. Phó Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị giữa hai nước không ngừng được củng cố thông qua việc duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao, theo các kênh Nhà nước, Ðảng, Quốc hội và giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước. Việc duy trì và từng bước nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác đối thoại, trao đổi lý luận, cũng như việc tăng cường trao đổi ý kiến tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn đa phương đã góp phần ngày càng thắt chặt hơn quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cu-ba.

Ðồng chí An-béc-tô Blan-cô Xin-va cho biết, thời gian tới Cu-ba sẽ tiếp tục tập trung sửa đổi Hiến pháp. Vì vậy, trong những ngày qua, Ðoàn đã gặp gỡ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm của Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm lập pháp; khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện giữa Ðảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước.