Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ

Thứ Sáu, 18/05/2018, 08:58:23

NDĐT - Ngày 18-5, tại Trụ sở Chính phủ, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ miền nam (19-5-1968 - 19-5-2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu cựu thiếu niên dũng sĩ diệt Mỹ.

Tại buổi tiếp, thay mặt đoàn, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trưởng đoàn, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng, bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội luôn tri ân, nhớ đến những người có công đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mọi mặt của đất nước thời gian qua; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Đồng chí khẳng định, các cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ luôn trung kiên, giữ gìn phẩm chất đạo đức, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm các cựu chiến binh, đồng bào đã từng cưu mang, mong muốn tiếp tục đóng góp công sức cho nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động và vui mừng được gặp lại các đồng chí cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ, những người có công lớn với đất nước, trực tiếp đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thủ tướng đánh giá cao các đồng chí cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ đã có nhiều đóng góp to lớn, tấm gương quý báu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, không bao giờ quên những liệt sĩ, thương binh đã hy sinh xương máu, trong đó có các thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ nói riêng; Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đều nỗ lực thực hiện tốt hơn chính sách hậu phương quân đội, chính sách an sinh xã hội, thể hiện trách đối với những người có công với đất nước.

Đánh giá về những cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ, Thủ tướng cho rằng, đây là những tấm gương kiên cường trong 50 năm qua. Nhiều đồng chí đã trưởng thành, trở thành những cán bộ, chỉ huy cấp cao trong quân đội. Các đồng chí đã nêu bài học tốt cho xã hội trên mọi phương diện, thể hiện ý chí không bao giờ ngưng nghỉ vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đây cũng là nguồn cổ vũ để đưa sự nghiệp cách mạng tiến lên. Thủ tướng chúc các cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ luôn dồi dào sức khỏe; mong các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; nêu gương sáng, có nhiều đóng góp phục vụ đất nước, nhân dân.

HÀ THANH GIANG - Ảnh: TRẦN HẢI

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Thanh tra Chính phủ
Nghị quyết của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tăng cường tình đoàn kết giữa ba nước Việt Nam, Campuchia và Lào
Trao báo Xuân Nhân Dân Kỷ Hợi - 2019 tặng cán bộ, chiến sĩ biên giới, hải đảo
Xây dựng hệ thống Tòa án trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (*)
Nâng cao chất lượng xét xử; không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm
Hội nghị gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân
Tạo nền tảng vững chắc để đất nước phát triển
Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tổ chức đón năm mới
Nhân đạo là đạo đức thể hiện sự yêu thương, quý trọng và bảo vệ con người(*)
Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai dự khánh thành công trình nội trú cho học sinh Con Cuông
Bổ nhiệm lại hai Thứ trưởng Công thương
Huy động sức mạnh đại đoàn kết trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia
Lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II