An táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Thứ Tư, 16/05/2018, 09:24:20

NDĐT - Chiều 16-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đác Lắc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đác Lắc cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ đã được quy tập trong mùa khô 2017-2018.

An táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ được quy tập trong mùa khô 2017-2018.

Trong bảy tháng mùa khô 2017-2018, Đội K51 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đác Lắc đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh Mon-dul-ki-ri, Vương quốc Campuchia tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh Mon-dul-ki-ri, Vương quốc Campuchia trở về đất mẹ. Trong số này, có một hài cốt liệt sĩ là nữ, tất cả các hài cốt đều không có thông tin về họ tên, quê quán, đơn vị...

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường tỉnh Mon-dul-ki-ri, Vương quốc Campuchia đã được tổ chức trang trọng theo nghi thức thiêng liêng cao quý nhất; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Đác Lắc, cán bộ và nhân dân các dân tộc Campuchia đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sĩ.

Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh Đác Lắc viếng các liệt sĩ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đác Lắc tiễn đưa hài cốt các liệt sĩ đến nơi yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đác Lắc.

NGUYỄN CÔNG LÝ