Bình Thuận: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tỉnh với nhân dân

Thứ Sáu, 09/03/2018, 06:14:58
 Font Size:     |        Print
 

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tỉnh Bình Thuận với nhân dân thị xã La Gi.

NDĐT - Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tỉnh Bình Thuận với nhân dân thị xã La Gi vừa được tổ chức vào ngày 8-3. Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã trực tiếp đối thoại với nhân dân.

Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, cùng hơn 200 đại biểu đại diện nhân dân các địa phương trên địa bàn thị xã La Gi.

Hội nghị đối thoại nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Thông qua đối thoại sẽ giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đã có tám ý kiến được phát biểu tại buổi đối thoại, cùng với 27 ý kiến được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã La Gi tổng hợp từ các cuộc họp với nhân dân các địa phương trên địa bàn và trình bày tại buổi đối thoại.

Các ý kiến tập trung vào một số nhóm vấn đề: bảo vệ môi trường, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng, trật tự an toàn xã hội, thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, có một số vấn đề nổi cộm, bức xúc như: tình trạng xả thải gây ô nhiễm nguồn nước ở cầu Suối Đó, phường Tân An; nhu cầu cát xây dựng, cát bồi nền cho các công trình xây dựng của địa phương và xây dựng nhà ở trong nhân dân; kè sông Dinh bị sạt lở vào mùa mưa lũ, gây nguy hiểm cho các hộ dân ở ven bờ; tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng, việc tổ chức cai nghiện bằng biện pháp uống methadone không hiệu quả đối với người sử dụng ma túy đá… nạn khai thác hải sản bằng chất nổ, tàu thuyền giã cào bay đánh bắt sai tuyến; việc đánh hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tỉnh và các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho người dân.

ĐÌNH CHÂU

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC