Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Thứ Hai, 12/02/2018, 19:06:42

Ngày 12-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đến thăm, động viên và chúc Tết đại diện công nhân Công ty Than Hòn Gai trước khi những người lao động ở đây về quê sum họp.

Ðồng chí nhấn mạnh, năm 2017 là năm có nhiều khó khăn đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam. Song với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó của toàn thể cán bộ, công nhân, trong đó có Công ty Than Hòn Gai, ngành than đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, góp phần ổn định việc làm, bảo đảm đời sống cho người lao động. Truyền thống ấy sẽ tiếp tục là nền tảng để Công ty Than Hòn Gai, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2018. Những ngày này, Công ty Than Hòn Gai bố trí 24 xe ô-tô 45 chỗ ngồi, để đưa gần 1.200 công nhân về quê ăn Tết và bảo đảm các chế độ lương, thưởng cho công nhân.

Ðồng chí Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đi kiểm tra, khảo sát Dự án di dời, xây dựng tượng đài Hưng Nhượng Ðại vương Trần Quốc Tảng, các hạng mục phụ trợ thuộc di tích đền Cửa Ông, cùng một số dự án, công trình chỉnh trang trên địa bàn thành phố Hạ Long. Ðồng chí ghi nhận, biểu dương tinh thần, sự cố gắng của các cán bộ, công nhân, dù ngày Tết cận kề nhưng vẫn làm việc trách nhiệm, miệt mài trên công trường, bảo đảm cho công trình hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Chính đã đến thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Ðồng chí bày tỏ mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh ủng hộ chủ trương đổi mới, phát triển của Ðảng, Nhà nước, đồng thời tiếp tục quan tâm, đóng góp những kinh nghiệm quý để cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và ngày càng phát triển.

* Ngày 12-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên, người lao động của Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12, TP Hồ Chí Minh).

Nhắc lại thời điểm UBND thành phố Hồ Chí Minh chọn Công viên Phần mềm Quang Trung là một trong 12 chương trình trọng điểm của thành phố (giai đoạn 2001-2005) và là một trong 10 công trình kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, đồng chí Võ Văn Thưởng vui mừng nhận thấy đội ngũ nhân sự của Công viên từ 250 người đã tăng lên hơn 20.500, trong đó có hơn 10 nghìn kỹ sư; doanh thu năm 2017 đạt 8.073 tỷ đồng; trở thành mô hình Công viên phần mềm tiên phong của Việt Nam. Ðồng chí yêu cầu đơn vị tiếp tục quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Ðảng về phát triển khoa học và công nghệ, chiến lược phát triển kinh tế tri thức; xây dựng chiến lược phát triển các hướng công nghệ ưu tiên; tiếp tục thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tiếp cận nhanh việc ứng dụng công nghiệp 4.0; mạnh dạn đề xuất tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, khuyến khích sáng tạo; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

Cùng ngày, thăm và chúc Tết các nghệ sĩ tại nơi an dưỡng và an nghỉ cuối cùng ở quận Gò Vấp (Nhật Quang Tự), đồng chí Võ Văn Thưởng chúc sức khỏe và động viên các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến, làm tấm gương cho thế hệ nghệ sĩ trẻ noi theo. Ðồng chí thắp hương tưởng nhớ các cố nghệ sĩ Phùng Há, Út Trà Ôn, Thanh Nga…; tặng quà Tết cho Ban Quản sự Nhật Quang Tự và mong nơi đây mãi là chốn an viên, nơi lui tới của văn nghệ sĩ nói chung và của những người yêu mến nghệ thuật cải lương, nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ nói riêng.

* Sáng 12-2, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao đã thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; lãnh đạo UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đại diện các sở, ngành, đoàn thể và lãnh đạo huyện Phú Bình.

Ðến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tựu và ông Ngô Ðình Sách (thương binh hạng 1) tại xã Xuân Phương, Phó Thủ tướng hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các mẹ, các thương binh, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để con cháu học tập, noi theo.

* Tại UBND huyện Phú Bình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao 100 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. Cùng ngày, Phó Thủ tướng đến thăm và trao 50 suất quà tặng các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình.

* Sáng 12-2, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của thành phố kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội).

Năm 2017, Phòng Cảnh sát hình sự đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận là đơn vị thi đua quyết thắng. Ðể bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán năm nay, đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng, đặt trọng tâm là bảo vệ, phòng, chống tội phạm tại nhà ga, sân bay, những nơi tổ chức sự kiện mừng Xuân, địa điểm biểu diễn nghệ thuật, lễ hội…

Phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Thủ đô và đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, tăng dân số cơ học đã đặt ra sức ép và yêu cầu lớn đối với lực lượng công an trong việc bảo đảm an ninh, an toàn và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ðồng chí mong muốn, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát hình sự luôn nỗ lực trau dồi phẩm chất cách mạng, đạo đức người công an nhân dân; thấm nhuần, gương mẫu thực hiện các quy tắc ứng xử, xây dựng hình ảnh người công an Thủ đô thanh lịch, văn minh, chủ động, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương thức làm việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đấu tranh phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất, đồng chí gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự và gia đình; chúc đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

PV