Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ

Thứ Hai, 12/02/2018, 18:58:52

TTXVN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12-2, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân tới dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng dự, có Phó Chủ tịch QH Ðỗ Bá Tỵ, lãnh đạo Văn phòng QH.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết cán bộ, nhân viên thuộc Khu di tích Phủ Chủ tịch. Ảnh: TTXVN phát

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt QH, cử tri và đồng bào cả nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên trong đoàn kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Nhà 67 được gọi tên theo năm xây dựng và hoàn thành công trình (năm 1967); được xây dựng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị về bố trí nơi làm việc của Bác để phòng tránh chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền bắc. Nơi đây, Bác Hồ đã tiếp các vị lãnh đạo T.Ư Cục miền nam, Quân khu 5 ra họp và làm việc. Căn nhà này cũng là nơi Người dưỡng bệnh và qua đời.

Xúc động khi xem lại những kỷ vật giản dị, đơn sơ nhưng vô cùng quý giá gắn liền cuộc sống hằng ngày của Bác Hồ, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Chủ tịch QH ghi nhận và biểu dương tập thể cán bộ, công nhân viên Khu di tích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ nguyên vẹn các kỷ niệm và hiện vật gắn với cuộc đời của Bác.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, cán bộ, công nhân viên Khu di tích tiếp tục nỗ lực giữ gìn, bảo quản các kỷ vật, tư liệu về Bác Hồ cho các thế hệ mai sau; làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước, bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.