Ðoàn công tác của Ban Bí thư chỉ đạo hội nghị kiểm điểm tại Bắc Cạn

Thứ Bảy, 20/01/2018, 19:33:45
 Font Size:     |        Print

Ngày 20-1, tại tỉnh Bắc Cạn, Ðoàn công tác của Ban Bí thư do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn dự, chỉ đạo hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Cạn năm 2017. Cùng dự, có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sau khi nghe báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Cạn, đồng chí Tô Lâm nhấn mạnh: Kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần nêu những kết quả nổi bật trong công tác năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời chỉ ra những hạn chế, chỉ rõ trách nhiệm của từng cá nhân được phân công để từ đó đề ra biện pháp khắc phục trong năm 2018. Cần tập trung kiểm điểm sâu năm vấn đề: Việc thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trách nhiệm nêu gương trong lãnh đạo kê khai tài sản; chủ trương nhận và sử dụng xe ô-tô của doanh nghiệp cho, tặng cơ quan nhà nước; việc bổ nhiệm cán bộ là người nhà, người thân và lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những hạn chế, phát sinh đối với các dự án trọng điểm mà Ban Bí thư đã gợi ý.

Ðồng chí Tô Lâm đề nghị, việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân phải trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, khách quan, trung thực, cầu thị, không né tránh, nhìn thẳng vào thực tế, nói rõ những hạn chế để có biện pháp, giải pháp khắc phục. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, thống nhất cao trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Ðảng, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC