Điện Biên truy điệu, an táng chín hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Thứ Sáu, 12/01/2018, 07:15:23
 Font Size:     |        Print
 

Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.

NDĐT - Sau quá trình dài nỗ lực tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Quân khu 2 đã cất bốc được chín hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Lào để đưa về Tổ quốc an táng.

Sáng 12-1, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng chín hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào. Trong số chín hài cốt, có bảy mộ lẻ và một mộ tập thể gồm hai hài cốt.

Dự lễ truy điệu có đại diện Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Quân khu 2; đại diện Ban tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ sáu tỉnh bắc Lào cùng đông đảo cán bộ, nhân dân tỉnh Điện Biên.

Tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Quý bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương, ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập và tình đoàn kết hữu nghị anh em hai nước Việt Nam - Lào.

Đồng chí Lê Văn Quý cũng đánh giá cao những cố gắng cùng với kết quả mà các cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 đã đạt được trong đợt quy tập hài cốt liệt sĩ lần này. Mặc dù công tác tìm kiếm, quy tập gian truân, vất vả; phải vượt qua biết bao gian khổ để đến những vùng xa xôi, hẻo lánh, núi cao hiểm trở nhưng với tình cảm sâu nặng và quyết tâm bằng mọi giá tìm kiếm, cất bốc, di chuyển, đưa đồng đội về với Tổ quốc thân thương, các cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 đã làm tròn nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tin, ảnh: LÊ LAN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC