Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Ba, 05/12/2017, 20:39:12
 Font Size:     |        Print

Ngày 5-12, tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Thượng tướng TÔ LÂM, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an cùng các đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Bắc Ninh có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, QH khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Bắc Ninh kiến nghị tới Đoàn đại biểu QH tỉnh Bắc Ninh về các vấn đề như: Cần có giải pháp xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí, nguồn nước tại làng nghề như giấy Phong Khê, làng bún Khắc Niệm (TP Bắc Ninh), có chính sách thu hút đầu tư công nghiệp sạch; giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên quốc lộ 38 và quốc lộ 18; về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cử tri đề nghị tỉnh cần có giải pháp định hướng, hỗ trợ nhân dân sản xuất các sản phẩm sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số cử tri nêu vấn đề tinh giản biên chế; trách nhiệm và giải pháp của ngành công an trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan đến các dự án luật, vấn đề tăng cường lực lượng công an tuyến cơ sở...

Thượng tướng Tô Lâm ghi nhận những ý kiến đóng góp, đồng thời làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm và đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề nghị của cử tri. Về các ý kiến, kiến nghị của cử tri TP Bắc Ninh, Đoàn đại biểu QH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để chuyển tới QH trong kỳ họp tới và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, Đoàn đại biểu QH tỉnh đề nghị đại biểu cử tri TP Bắc Ninh tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung được thông báo tới toàn bộ đảng viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

* Ngày 5-12, tại tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra công tác phát triển, quản lý giáo dục mầm non ngoài công lập và thực hiện các dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại địa phương. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra, thăm hai khu nhà trọ công nhân tại phường Long Bình, TP Biên Hòa; thăm hai trường mầm non gần các khu công nghiệp tại TP Biên Hòa.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đạt được trong công tác giáo dục mầm non; đề nghị lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nghiên cứu để điều chỉnh thông tư 13 về việc quy định bắt buộc các nhóm trẻ và nhóm trẻ có số lượng dưới 50 cháu; bắt buộc các chủ nhóm trẻ phải đi học, tập huấn về công tác giáo dục để được cấp chứng chỉ.

Đồng chí đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và tỉnh Đồng Nai tiếp tục khảo sát thực tế về công tác giáo dục mầm non, nhất là tại các đô thị có lượng công nhân lao động đông để tìm hiểu đúng bản chất vấn đề, những vướng mắc về chính sách đất đai dành cho giáo dục, từ đó đưa ra phương án tháo gỡ. Đối với những vướng mắc và kiến nghị liên quan đến công tác xây dựng nhà ở xã hội, Phó Thủ tướng ghi nhận và sẽ giao các bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu.

PV và TTXVN

Chia sẻ