Ðác Lắc bố trí, sắp xếp chỗ ở ổn định cho gần 3.000 hộ dân di cư tự do

Thứ Ba, 14/11/2017, 19:33:40
 Font Size:     |        Print

Ngày 14-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ðác Lắc cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 15 dự án bố trí, sắp xếp dân di cư tự do (DCTD) đã được phê duyệt.

Nhiều hộ dân được bố trí, sắp xếp ổn định trong vùng dự án ổn định dân di cư tự do Cư K'bang, xã Cư K'bang, huyện Ea Súp (Ðác Lắc).

Từ năm 2013 đến nay, tỉnh đã và đang triển khai thực hiện 13 dự án với tổng nguồn vốn hơn 337 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương hơn 331 tỷ đồng, vốn địa phương và các nguồn vốn khác hơn sáu tỷ đồng. Từ các dự án này, tỉnh đã bố trí, sắp xếp được gần 3.000 hộ với gần 9.700 khẩu là dân DCTD vào sinh sống ổn định, chủ yếu tại các huyện Cư M’gar, Ea Súp và Krông Bông. Phần lớn các hộ dân được cấp đất ở, đất sản xuất và hỗ trợ đời sống, sản xuất từ các chương trình, dự án trên địa bàn, góp phần ổn định đời sống dân cư, giảm bớt phức tạp về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: CÔNG LÝ

Xây dựng chương trình tín dụng đặc thù cho một số tộc người thiểu số

Tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), lãnh đạo UBDT vừa có buổi tiếp đón, làm việc với chuyên gia của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và nghe báo cáo về kết quả ban đầu của nghiên cứu "Chuyển đổi sinh kế và vấn đề tín dụng ở một số tộc người thiểu số tại Tây Nguyên và miền núi phía bắc" do nhóm chuyên gia của UNDP thực hiện.

Qua các kết quả phân tích, nghiên cứu, báo cáo đề xuất các khuyến nghị như thay đổi một số chính sách tín dụng và xây dựng chương trình tín dụng đặc thù cho người dân tộc thiểu số ở vùng Tây Nguyên, tăng cường các đầu mối cung cấp đầu vào và bao tiêu sản phẩm đầu ra. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi thêm về một số hạn chế, cách tiếp cận và các khuyến nghị, đề xuất của báo cáo.

PV

Hơn 280 học sinh Quảng Bình được hỗ trợ tiền ăn, ở

Ngày 14-11, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách học sinh được hỗ trợ tiền ăn, ở theo Nghị định 116/2016/NÐ-CP ngày 18-7-2016 của Chính phủ. Theo đó, toàn tỉnh có hơn 280 học sinh các trường ở khu vực đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ tiền ăn, ở từ tháng 9-2017.

Ðối với hỗ trợ tiền ăn, một học sinh được hỗ trợ mỗi tháng bằng 40% mức lương cơ sở và được hưởng không quá chín tháng/năm học/học sinh. Về tiền nhà ở, đối với học sinh phải tự túc chỗ ở do nhà trường không thể bố trí ở bán trú trong trường, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương cơ sở và được hưởng không quá chín tháng/năm học/học sinh.

HƯƠNG GIANG

Chia sẻ