Ðại hội đại biểu Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh lần thứ 10

Chủ Nhật, 12/11/2017, 20:12:44
 Font Size:     |        Print

Sáng 12-11, Ðại hội đại biểu Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã khai mạc. Gần 450 đại biểu chính thức tham dự Ðại hội, với chủ đề "Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh khát vọng, xung kích, tri thức, bản lĩnh, xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; xây dựng Ðoàn vững mạnh". Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dự.

Ðại hội đề ra khẩu hiệu hành động "Khát vọng - Xung kích - Tri thức - Bản lĩnh" với 10 chỉ tiêu sẽ thực hiện như tất cả cán bộ, đoàn viên và 80% số thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Ðảng, của Ðoàn; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ ít nhất 2.000 thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, thiếu nhi chưa ngoan trở nên tiến bộ; hỗ trợ ít nhất 10 nghìn ý tưởng, sáng kiến, đề tài của đoàn viên, thanh niên được áp dụng vào thực tiễn...

Phát biểu ý kiến tại Ðại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả đạt được của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong nhiệm kỳ qua. Ðối với nhiệm vụ của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân lưu ý: Tổ chức Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố cần đánh giá, xác định vai trò, vị trí và đặc điểm của thanh niên trong không gian rộng hơn, những yếu tố mới hơn và phức tạp hơn với tư duy và nhận thức về một thành phố là trung tâm của vùng, của phía nam và cả nước trước yêu cầu tăng cường liên kết vùng mạnh mẽ hơn. Thanh niên thành phố là khái niệm không chỉ bao gồm thanh niên sinh ra, sinh sống tại thành phố mà bao gồm toàn bộ nguồn nhân lực thanh niên sẽ làm việc, cống hiến cho thành phố. Muốn làm được điều này, Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố cần khẳng định vai trò của mình đối với thanh niên, làm cho thanh niên hiểu được tầm quan trọng, lợi ích khi tham gia tổ chức đoàn.

Dịp này, Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố vinh dự đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhất; một tập thể, một cá nhân của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố nhận Huân chương Lao động hạng nhì; ba tập thể, một cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng ba; một tập thể được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và một cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC