Trao giải tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

Thứ Năm, 12/10/2017, 22:06:15
 Font Size:     |        Print

Chiều 12-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, lần thứ nhất năm 2017.

Ðến dự, có đồng chí: Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Ðào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Sau hơn tám tháng phát động, tính đến ngày 10-9-2017, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận hơn 300 tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương, với các thể loại phóng sự, ghi chép, bài phản ánh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình... Có 84 tác phẩm được lựa chọn vào chung khảo. Theo đó, có hai đơn vị đoạt giải tập thể; một giải A; năm giải B; tám giải C và 10 giải khuyến khích.

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh được bức tranh toàn cảnh của cả nước về tiến trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bên cạnh việc phản ánh việc đổi mới hệ thống, cơ chế thực hiện chính sách, chương trình giảm nghèo bền vững, sự quan tâm chỉ đạo ưu tiên nguồn lực của Chính phủ cho mục tiêu giảm nghèo đến năm 2020...

Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ chúc mừng 24 tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao tại cuộc thi. Phó Thủ tướng khẳng định, lễ trao giải cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật hướng tới "Ngày quốc tế xóa đói giảm nghèo" và "Ngày vì người nghèo Việt Nam" (17-10), cũng như Tháng cao điểm "Vì người nghèo"...

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ chính thức phát động Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2018, với mong muốn mùa giải thứ hai có nhiều tác phẩm xuất sắc phản ánh mọi mặt của chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC