Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Thứ Năm, 12/10/2017, 09:20:14
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh: TRẦN HẢI

NDĐT - Chiều 12-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, PVN có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong hàng chục năm qua, luôn là đơn vị dẫn đầu đóng góp vào ngân sách nhà nước dù giá dầu lên cao và xuống thấp. Mỗi một triệu tấn dầu đóng góp tăng trưởng tới 0,25% GDP. Thông qua hợp tác dầu khí, quan hệ quốc tế của Việt Nam được đẩy mạnh. PVN đã có hệ thống cơ sở vật chất lớn, có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp và có trình độ ở cả cấp Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Tuy vậy, Thủ tướng nêu rõ, thời gian gần đây, có một số vụ việc xảy ra tại Tập đoàn. Với một đơn vị lớn gặp sự cố như vậy đã ảnh hưởng uy tín của Tập đoàn, ảnh hưởng tâm lý của người lao động. Do đó, Thủ tướng một lần nữa khẳng định, ngành dầu khí tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với đất nước; lưu ý lãnh đạo Tập đoàn, trong khó khăn thì càng phải bản lĩnh và vững vàng. Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng vào sự vững vàng, bản lĩnh của Đảng bộ, lãnh đạo và người lao động PVN vượt qua khó khăn, tiếp tục đưa Tập đoàn vươn lên phát triển hơn nữa và đóng góp cho phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến Lãnh đạo và toàn thể người lao động của PVN.

HÀ THANH GIANG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC