Bồi dưỡng kiến thức về công tác biên giới Việt Nam - Lào

Thứ Tư, 11/10/2017, 20:10:52
 Font Size:     |        Print

Sáng 11-10, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Tỉnh ủy Sơn La và các cơ quan chức năng tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác biên giới Việt Nam - Lào. Gần 400 đại biểu là cán bộ chủ chốt các đồn biên phòng, xã biên giới, già làng, trưởng bản, người có uy tín khu vực biên giới tỉnh Sơn La về dự.

Hội nghị nhằm cung cấp thông tin về tình hình biên giới, tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng, quản lý và bảo vệ đường biên giới, nội dung chính của hai văn kiện pháp lý vừa có hiệu lực cũng như các hiệp định, thỏa thuận liên quan biên giới của hai nước. Trong đó, nhấn mạnh công tác giáo dục, nâng cao nhận thức để các tầng lớp nhân dân, nhất là khu dân cư khu vực biên giới hiểu sâu sắc hơn về tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, từ đó có trách nhiệm giữ gìn và vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ hai nước Việt Nam - Lào.

Tuyên dương 45 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu

Ngày 11-10, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các mô hình doanh nghiệp, đơn vị chăm lo tốt đời sống công nhân lao động năm 2017. Tại hội nghị, Ban tổ chức ghi nhận và biểu dương 45 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu trên địa bàn đã có những việc làm thiết thực ở tám lĩnh vực: Ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động (NLĐ); tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc phát huy quyền dân chủ của NLĐ; thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh thực phẩm, cải thiện điều kiện làm việc, bữa ăn giữa ca; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ; thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền thưởng; quan tâm chăm lo thiết chế văn hóa, chỗ ở và phúc lợi cho NLĐ; chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ và con em NLĐ; đào tạo, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cho NLĐ; tổ chức tốt phong trào thi đua trong công nhân lao động…

PV

Trao quyền điều hành diễn đàn cho trẻ em gái

Sáng 11-10, tại Hà Nội, UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) phối hợp Tổ chức Plan international tổ chức Diễn đàn trẻ em, với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và trao quyền cho trẻ em gái”, nhân Ngày Quốc tế trẻ em gái (11-10) năm 2017.

Tại diễn đàn, 150 thiếu nhi nam và nữ đại diện 23 nghìn trẻ em tại 26 trường THCS trên địa bàn huyện Đông Anh, đã tham gia đối thoại với lãnh đạo huyện. Các em được thể hiện khả năng diễn thuyết những kiến thức, hiểu biết về quyền của trẻ em, vấn đề xâm hại, bạo lực trẻ em và cách phòng tránh những nguy cơ. Câu hỏi và thắc mắc của các em về nhiều nhóm vấn đề được đại diện các cơ quan chức năng giải đáp, trả lời. Đồng thời, đưa ra những định hướng, cam kết cho việc thúc đẩy sự an toàn của trẻ em, nhất là trẻ em gái tại các không gian công cộng.

PV

Chia sẻ