Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Tòa án Nhân dân

Thứ Ba, 12/09/2017, 18:18:54
 Font Size:     |        Print

Ngày 12-9, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân (TAND) tối cao tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống TAND (13-9-1945 - 13-9-2017). Ðến dự, có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án TAND tối cao; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Ðặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TAND tối cao.

Trải qua 72 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống tòa án luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng mà Ðảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Với tinh thần đoàn kết nhất trí, đồng sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tận tâm tận tụy phục vụ nhân dân, ở mỗi giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước, các tòa án đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao... Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TAND tối cao nêu rõ, thời gian qua TAND đã thực hiện nhiều đề án quan trọng như Ðề án thành lập Học viện Tòa án; đề án xây dựng và phát triển án lệ; Ðề án xây dựng và phát sóng chương trình truyền hình TAND... Hiện nay, đang tiếp tục hoàn thiện một số đề án nhằm xây dựng hệ thống tòa án trong sạch, vững mạnh. Nhiệm vụ của các tòa án trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TAND các cấp cần xác định rõ trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhì và Huân chương Lao động hạng ba tặng các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại lễ kỷ niệm, TAND tối cao trao "Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án nhân dân tặng các đồng chí có công lao, thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển hệ thống TAND.

PV

Chia sẻ