Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở khu vực biên giới

Thứ Ba, 18/07/2017, 02:08:10
 Font Size:     |        Print

Ngày 17-7, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam phối hợp Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Cam-pu-chia tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo giữa các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Cam-pu-chia.

Chủ trì hội nghị là Bộ trưởng Nội vụ Việt Nam Lê Vĩnh Tân và Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Cam-pu-chia Chơ-hem, cùng với sự tham dự của đại diện một số bộ, ngành liên quan của hai nước và lãnh đạo 20 tỉnh giáp biên giới Việt Nam và Cam-pu-chia.

Tại hội nghị, hai bên nhận định tình hình tôn giáo ở khu vực biên giới về cơ bản ổn định; đời sống, tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào theo tôn giáo ở khu vực biên giới được chính quyền địa phương hai bên bảo đảm và tạo điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật mỗi nước. Chức sắc các tín đồ tôn giáo tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện và phong trào của địa phương… Ðồng thời, đề xuất các giải pháp và thống nhất các nội dung phối hợp, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở khu vực biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và hữu nghị…

PV

Chia sẻ