Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Chủ Nhật, 16/07/2017, 08:06:26
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, sáng 16-7, các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác Chính phủ và tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn; thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (BMVNAH) trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với những người anh hùng đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Cùng ngày, đồng chí Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 11 BMVNAH ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Thay mặt Chính phủ, đồng chí Vương Đình Huệ đã trao 600 triệu đồng tặng các BMVNAH và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các BMVNAH cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh hứa lãnh đạo tỉnh sẽ chăm lo quan tâm hơn nữa đến các Mẹ cũng như các đối tượng chính sách; chúc các Mẹ sống lâu mạnh khỏe cùng con cháu.

THÀNH CHÂU - Ảnh: HOÀI THU

Chia sẻ