Thủ tướng Chính phủ tiếp Chủ tịch Tập đoàn TCC (Thái-lan)

Chủ Nhật, 18/06/2017, 22:05:13
 Font Size:     |        Print

Sáng 18-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông C.Si-ri-vát-ha-náp-hác-đi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC (Thái-lan) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tập đoàn đã nộp khoản thuế 100 triệu USD cho Việt Nam. Cho rằng TCC là thương hiệu nổi tiếng ở Thái-lan, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn là tấm gương đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc chấp hành nghiêm túc quy định về thuế, nhất là việc chống chuyển giá, trốn thuế. Thủ tướng đề nghị, là một nhà bán lẻ lớn, TCC tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn, hỗ trợ người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, qua đó, góp phần giúp người nông dân tránh được cảnh "được mùa, mất giá". Thủ tướng khẳng định, Việt Nam là nền kinh tế thị trường, Nhà nước bảo đảm nguyên tắc tự do kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có TCC với tinh thần hai bên cùng thắng.

Chủ tịch Tập đoàn TCC C.Si-ri-vát-ha-náp-hác-đi cho biết, Tập đoàn quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ của mình ở Thái-lan, vừa qua đã mua lại BigC Thái-lan. Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số sản phẩm của Việt Nam sang Thái-lan, trong đó có nông sản và Tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên trách công việc này. Ông mong muốn, Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam, trong đó có việc TCC xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thái-lan.

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC